Nhếch nhác những "hình xăm" bôi bẩn Thủ đô

Không khó để bắt gặp những tờ rơi, quảng cáo, rao vặt giăng kín các bức tường, con phố trên địa bàn thủ đô. Bất chấp quy định cấm hoạt động quảng cáo tại những nơi không cho phép, thực trạng trên vẫn kéo dài, gây mất mỹ quan đô thị.

Rác quảng cáo xuất hiện tràn lan trên các tuyến phố tại Hà Nội.
Bất chấp quy định cấm hoạt động cáo quảng tại nơi không cho phép, những hình ảnh quảng cáo vẫn ngang nhiên xuất hiện.
Tại địa bàn thành phố Hà Nội, không khó bắt gặp hình ảnh rác quảng cáo, rao vặt được dán tràn lan trên khắp các ngõ ngách, phố phường. Bất chấp quy định cấm hoạt động cáo quảng tại nơi không cho phép, những hình ảnh quảng cáo vẫn ngang nhiên xuất hiện, đa dạng về hình thức thể hiện, từ dán tờ rơi đến in, vẽ quảng cáo trực tiếp.
.
Cột đèn, trạm biến áp, cây ATM,... đều được các đối tượng "lấp đầy chỗ trống" bằng cách dán các tờ rơi, vẽ quảng cáo lên bề mặt trông rất phản cảm.
Nội dung quảng cáo rất đa dạng, từ cho thuê phòng trọ
Nội dung quảng cáo rất đa dạng, từ cho thuê phòng trọ, lắp đặt Internet, hút hầm cầu, khoan cắt bê tông,...
Bất chấp biển cảnh báo nguy hiểm tại các trạm biến áp, nhiều đối tượng vẫn ngang nhiên dán tờ rơi.Thậm chí còn được chủ hàng tận dụng làm nơi chào hàng.
Bất chấp biển cảnh báo nguy hiểm tại các trạm biến áp, nhiều đối tượng vẫn ngang nhiên dán tờ rơi. Thậm chí còn được chủ hàng tận dụng làm nơi chào hàng.
Đến thùng rác cũng không bỏ sót mà được tận dụng làm nơi quảng cáo.
Theo anh Phạm Quang Trường (Tân Mai, Hà Nội) chia sẻ: “Mấy cột đèn điện, bức tường gần nhà tôi hầu như lúc nào cũng có giấy dán quảng cáo, chồng chít lên nhau. Cứ gỡ xuống, thậm chí sơn lại tường thì một vài hôm sau lại có người đến dán lại, trông rất phản cảm.”
Theo anh Phạm Quang Trường (Tân Mai, Hà Nội) chia sẻ: “Mấy cột đèn điện, bức tường gần nhà tôi hầu như lúc nào cũng có giấy dán quảng cáo, chồng chít lên nhau. Cứ gỡ xuống, thậm chí sơn lại tường thì một vài hôm sau lại có người đến dán lại, trông rất mất thẩm mỹ".
Rác quảng cáo, rao vặt xuất hiện ngày một tràn lan tại các nơi công cộng không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, nhất là tại các trạm biến áp.
Rác quảng cáo, rao vặt xuất hiện ngày một tràn lan tại các nơi công cộng không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, nhất là tại các trạm biến áp.

Theo Nghị định 28/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 121 và Nghị định 158 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch:

- Phạt tiền đối với hành vi treo, đặt, dán, vẽ quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng.

- Phạt từ 1.000.000 - 2.000.000 đồng đối với người treo, đặt, dán, vẽ quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; từ 5.000.000 - 10.000.000 đồng đối với người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ quảng cáo...

Photo

Lên top