Nhân viên quán bar, vũ trường tất bật dọn dẹp đóng cửa phòng dịch COVID-19

Đúng 18h ngày 30.4, nhiều chủ quán bar, vũ trường, karaoke đã cho nhân viên dọn dẹp, đóng cửa, tạm dừng hoạt động theo chỉ đạo của UBND TPHCM để phòng chống dịch COVID-19.

Sáng 30.4, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chủ trì buổi họp khẩn của ban lãnh đạo thành phố cùng UBND quận 1, Bình Tân và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành sau khi thành phố có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Tại cuộc họp, người đứng đầu UBND TPHCM chỉ đạo tạm dừng dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường từ 18h cùng ngày.
Ghi nhận tại Phố Tây Bùi Viện (quận 1) mặc dù chưa đến giờ buộc phải đóng cửa nhưng nhiều chủ quán bar, vũ trường ở đây đã cho nhân viên dọn dẹp, chuẩn bị đóng cửa theo chỉ đạo của UBND TPHCM.
Trước đó, các quán bar, vũ trường, karaoke phải tạm dừng hoạt động để phòng dịch COVID-19 hơn 1 tháng (từ ngày 9.2-19.3).
UBND Phường Phạm Ngũ Lão đến từng cơ sở, thông báo tạm dừng hoạt động đến từng chủ cơ sở quán bar, vũ trường hoạt động tại đây.
UBND phường Phạm Ngũ Lão phát thông báo tạm dừng hoạt động đến từng chủ cơ sở quán bar, vũ trường.
Chị Nguyễn Thị Tuyết Vân, quản lý 1 quán bar ở phố Tây Bùi Viện cho biết, đây là lần thứ 4 điểm kinh doanh của chị phải dừng hoạt động để phòng chống dịch COVID-19. "Cũng như những lần trước, sau khi có chỉ đạo của UBND Thành phố, tôi đã cho nhân viên dọn dẹp, tạm dừng hoạt động. Việc dừng hoạt động có ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế nhưng vì tình hình chung, để có thể sớm đẩy lùi bệnh dịch nên chúng tôi vẫn sẽ nghiêm chỉnh chấp hành" - chị Tuyết Vân nói.
Đúng 18h, các quán bar, vũ trường ở Phố Tây Bùi Viện đã thực hiện việc đóng cửa, tạm dừng hoạt động.
Do chưa nắm được thông tin, nhiều vị khách phải thất vọng ra về vì các quan bar, vũ trường ở đây đóng cửa.
Lực lượng chức năng Phường Phạm Ngũ Lão kiểm tra, việc chấp hành tạm dừng hoạt động ở phố Tây Bùi Viện sau 18h cùng ngày.
Lực lượng chức năng Phường Phạm Ngũ Lão kiểm tra, việc chấp hành tạm dừng hoạt động ở phố Tây Bùi Viện sau 18h cùng ngày.
Cùng thời điểm, ghi nhận của PV tại đường Sư Vạn Hanh (quận 10) - cung đường có tới hàng chục quán Karaoke đóng chân cũng đã thực hiện việc đóng cửa, tạm dừng hoạt động từ 18h cùng ngày.

Photo

Lên top