Nhà máy thép thành trạm bơm oxy miễn phí cho hàng nghìn bệnh nhân COVID-19

Một phân xưởng chuyên cung cấp khí oxy công nghiệp của nhà máy thép tại quận 7 (TP.HCM) được chuyển đổi công năng thành trạm bơm oxy miễn phí cung cấp cho bệnh nhân COVID-19.

 
 Mới đây, một phân xưởng sản xuất ôxy của CTCP Thép Tân Thuận (quận 7, TPHCM) được chuyển đổi công năng thành trạm bơm oxy miễn phí. Mục đích là hỗ trợ đổi, nạp oxy cho chương trình ATM Oxy, các trạm y tế phường và trạm y tế lưu động trên địa bàn thành phố.
 
 Để giải quyết nhu cầu cần cung cấp oxy ngày càng cao của người bệnh, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã kêu gọi và kết nối các nguồn lực, cùng với sự quyết tâm của ban lãnh đạo và nỗ lực của người lao động để đưa Nhà máy có thể trở lại hoạt động, chuyển đổi thành công sang sản xuất oxy y tế.
 
 Phân xưởng sản xuất oxy của CTCP Thép Tân Thuận đã ngừng hoạt động 2 tháng nay do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, cán bộ công nhân viên vận hành phân xưởng sinh sống rải rác ở các quận huyện và tỉnh thành khác.
 
 Anh Hoàng Tuấn Anh - "Cha đẻ" ATM gạo đã đồng hành cùng chương trình ATM Oxy từ những ngày đầu tiên. Anh Tuấn Anh chia sẻ việc thành lập Trạm oxy trung tâm tại quận 7 mang lại lượng oxy lớn để đáp ứng nhu cầu oxy ngày càng tăng trong cộng đồng và đồng thời cung cấp đủ cho hơn 400 trạm y tế lưu động.
 
Tại đây, khi tiếp nhận số lượng bình oxy đã sử dụng sẽ được phun khử khuẩn để phòng, chống dịch COVID-19 lây lan trong xưởng, sau đó được công nhân tại xưởng tiếp hành bơm đầy để tiếp tục xoay vòng phục vụ cho những bệnh nhân và cơ sở khác.
 
Oxy y tế của nhà máy đã được Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 (quatest 3), Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng chứng nhận. Công suất của Nhà máy sẽ đạt 500 bình 40 lít hoặc 2.000 bình 10 lít/ ngày và được CTCP Thép Tân Thuận hỗ trợ miễn phí qua chương trình "ATM Oxy" để cung cấp cho các bệnh viện và F0 điều trị tại nhà. 
 
 Ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, hiện chương trình "ATM Oxy" đã cung cấp hơn 2.600 bình ôxy loại 8L-15L và 1.700 bình oxy loại 40L về các trạm và tổ chức được đội xe tiến hành cấp đổi oxy. "Do các bệnh viện tại TPHCM đều quá tải, nguồn oxy cạn kiệt do nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều nên việc Trạm bơm oxy quận 7 đi vào hoạt động mang ý nghĩ rất quan trọng"- Ông Hồng Anh cho biết.
 
 
Ngoài các công nhân làm việc tại xưởng, lực lượng tình nguyện viên thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, kiểm tra và bàn giao bình oxy cho đội xe chuyên vận chuyển đến các trạm y tế phường và trạm y tế lưu động đóng tại địa bàn phường. 
 
 Hiện nay, "ATM Oxy" cũng đang cung cấp oxy cho hơn 400 trạm y tế lưu động của TPHCM tương đương với hỗ trợ oxy cho 3.000 - 4.000 bệnh nhân mỗi ngày.
 
Trạm bơm oxy quận 7 cũng sẽ là hình mẫu để chuyển đổi một số phân xưởng oxy trong các nhà máy thép cơ khí thành trạm bơm oxy y tế hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. 

Photo

Lên top