Nhà hát trăm tỉ của huyện ngoại thành Hà Nội "nằm dài" chờ ngày đi vào hoạt động

Dự án nhà hát của huyện Đan Phượng (Hà Nội) có mức đầu tư hơn 117 tỉ đồng. Dự án hiện đại này được triển khai từ năm 2012, hoàn thành năm 2014. Tuy nhiên, cho đến nay một số hạng mục, thiết bị lắp đặt của nhà hát vẫn chưa được hoàn thiện để phát huy đúng công năng của mình.

 
Video: Toàn cảnh nhà hát trăm tỉ của huyện Đan Phương, Hà Nội.
 
 Nhà hát huyện Đan Phượng (Hà Nội) được xây dựng với quy mô hoành tráng, tổng số vốn đầu tư lên tới trên 117,4 tỷ đồng. Đến thời điểm này, nhà hát huyện Đan Phượng là thiết chế văn hóa cấp huyện lớn nhất Hà Nội. 
 
 Dự án nhà hát huyện Đan Phượng ì ạch khi dự án bắt đầu triển khai từ năm 2012, đến cuối năm 2014 cơ bản hoàn thành phần xây lắp.
 
Tuy nhiên, khi hoàn thành phần xây lắp từ năm 2014, đến nay nhà hát chưa thể đi vào hoạt động vì thiếu những thiết bị cần thiết như hệ thống phòng cháy chữa cháy. Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, đến thời điểm hiện tại, khán đài vẫn chưa chưa được lắp đặt ghế ngồi.

 
 Nhà hát huyện Đan Phượng có diện tích đất xây dựng 10.556 m2, với tổng vốn đầu tư từ nguồn ngân sách huyện.
 
 
Ông Nguyễn Văn Vĩnh (GĐ Trung tâm VHTT&TT huyện Đan Phượng) cho biết: "Hiện nay, công trình nhà hát vẫn chưa tổ chức các hoạt động lớn do chưa đảm bảo được điều kiện PCCC. Tuy nhiên, đây là nơi tổ chức các lớp văn nghệ của huyện vẫn thường xuyên tập luyện".
 
Nhà hát còn thiết kế một khu vực để lắp đặt sàn nâng hạ dàn nhạc mà không phải nơi nào cũng có khả năng đầu tư. Ngoài khu chức năng chính, nhà hát còn một hệ thống các phòng chức năng rất đồng bộ. 
 
 Thư viện nằm trong hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng của nhà hát hơn một trăm tỉ này.
 
 Hiện tại, nhà hát Đan Phượng mới chỉ dừng lại ở công năng của một nhà văn hóa bình thường.
 
 Dự kiến, sau khi hoàn thành hạng mục phòng cháy chữa cháy nhà hát Đan Phượng sẽ chính thức đi vào hoạt động kể từ khi hoàn thành xây dựng năm 2014.

Photo

Lên top