Nhà hàng, quán cà phê tất bật chuẩn bị mở bán sau chuỗi ngày dài đóng cửa

Nhiều nhà hàng, quán cà phê tại Hà Nội rục rịch chuẩn bị mở cửa trở lại sau quyết định nới lỏng điều kiện kinh doanh từ 0h ngày 2.3 của UBND TP. Hà Nội.

Tối 1.3, theo ghi nhận của Lao Động, nhiều cửa hàng kinh doanh ăn uống, nhà hàng, cà phê tại khu vực phố cổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)… đã bắt đầu dọn dẹp sau chuỗi ngày dài đóng cửa sau khi UBND TP. Hà Nội quyết định nới lỏng điều kiện kinh doanh bắt đầu từ 0h, ngày 2.3.
Anh Lương Minh Quân (quản lý cửa hàng cà phê trên phố Cầu Gỗ) chia sẻ, ngay sau khi biết tin cửa hàng có thể mở bán vào ngày mai (2.3), anh Quân đã liên hệ với nhiều nhân viên đến phụ giúp việc dọn dẹp, sắp xếp bàn ghế để sẵn sàng đón khách.
Để thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19, anh Quân đã yêu cầu các nhân viên của quán phải vệ sinh bàn ghế sạch sẽ, xịt khử khuẩn. Bên cạnh đó, cửa hàng cũng trang bị khẩu trang cho khách hàng đối với các trường hợp khách quên mang khẩu trang, trang bị nước rửa tay và xếp bàn ghế giãn cách người ngồi.
"Quán cà phê của tôi đã đóng cửa nhiều ngày nên đa phần mọi người đều không có thu nhập. Nghe tin quán có thể mở bán khiến chúng tôi rất vui mừng. Nhưng nếu bệnh dịch vẫn diễn biến phức tạp, cửa hàng sẽ tiếp tục tuân thủ các chỉ thị từ thành phố dù phải tiếp tục tạm dừng hoạt động", anh Quân chia sẻ.
Một nhà hàng trên phố Đào Duy Từ được nhân viên lau dọn và lắp vách ngăn trước khi đón khách.

Trên phố Mã Mây, không ít cửa hàng cũng gấp rút chuẩn bị cho ngày mở bán đầu tiên sau thời gian tạm dừng hoạt động.
Anh Tuấn (trú tại phố Mã Mây, Hoàn Kiếm) chia sẻ, ngoài việc dọn dẹp cửa hàng, anh cũng chuẩn bị một mâm cơm và gà luộc để cúng cầu may cho quán buôn bán thuận lợi.
Trước đó, chiều cùng ngày, kết luận tại cuộc họp Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội, ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Trưởng BCĐ cho biết, Thường trực Thành ủy đã quyết định, các cửa hàng kinh doanh dịch vụ trong nhà như hàng ăn, uống – trong đó có cà phê sẽ được mở cửa trở lại từ 0h ngày 2.3. Tuy nhiên, khi hoạt động phải đảm bảo giãn cách giữa người và người là 1m, hoặc là 2m nếu có tấm chắn. Vũ trường, quán bar, karaoke, internet, quán ăn vỉa hè, trà đá vỉa hè… vẫn không được hoạt động, chờ chỉ đạo của TP” - ông Dũng lưu ý.

Photo

Lên top