Nhà ga thủy phi cơ bỏ hoang thành điểm "săn" hoàng hôn của giới trẻ thủ đô

Cứ 17h chiều, nhà ga thủy phi cơ cũ trên đường Nguyễn Đình Thi (Tây Hồ, Hà Nội) lại đông đúc các bạn trẻ, người yêu thích nhiếp ảnh tới “săn” hoàng hôn. Do bị bỏ hoang từ lâu, các rào chắn, bờ tường tại đây có dấu hiệu rỉ sét, nứt vỡ nguy cơ mất an toàn rất cao.

 
Từ đường Thanh Niên rẽ vào Nguyễn Đình Thi khoảng 200m là vị trí nhà ga thủy phi cơ hiện đã bị bỏ hoang, có từ thời Pháp thuộc. Nơi đây thu hút đông đảo các bạn trẻ, người yêu thích nhiếp ảnh tới “săn” hoàng hôn, vui chơi tận hưởng không khí mát mẻ cuối ngày ngay trên tầng cao nhất của ngôi nhà.
 
Lối lên tầng cao nhất của tòa nhà. 
 
Là một địa điểm săn đón hoàng hôn mới nổi, lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Những ngày gần đây số lượng các bạn trẻ đổ về đây ngày càng nhiều, cao điểm có tới vài chục người chen chúc trên tầng thượng của ngôi nhà. 
 
Khi những tia nắng mặt trời vẫn còn gay gắt đã có nhiều người tới sớm để chụp hình cũng như có vị trí đẹp để ngắm cảnh.
 
Chủ yếu tới đây là những bạn trẻ chụp hình, check in, ăn uống ngắm cảnh, ngoài ra còn có cả những nhiếp ảnh gia, người yêu thích nhiếp ảnh tới để săn đón những khoảnh khắc đẹp nhất khi mặt trời lặn. 
 
“Chúng mình thường xuyên tới đây, vừa để ngắm hoàng hôn, cũng như để tận hưởng không khí trong lành vào cuối ngày, mặc dù nhà mình ở Quận Đống Đa nhưng vẫn tới đây thường xuyên”, Bạn Đặng Anh Vũ (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ. 
 
 
Nhà ga cũ có 3 tầng, tầng 2 và tầng 3 là địa điểm được lựa chọn chụp ảnh và check in đẹp nhất. Những tấm kính được vẽ hình nghệ thuật, cùng với ánh nắng chiều hồng nhạt chiếu xiên qua khiến không gian tầng 2 nơi đây không thua kém gì một studio chuyên nghiệp. 
 
Tuy nhiên, cầu thang dẫn lên các tầng nhỏ và dốc, những chiếc lan can bằng sắt tại đây đã rỉ sét.
 
 Thậm chí còn lung lay nếu có tác động mạnh, nguy cơ cao gây mất an toàn cho những người tới địa điểm này.
 
Nhiều người không để ý tới việc an toàn và sự xuống cấp của nơi đây theo năm tháng, mọi hoạt động của các bạn trẻ tới đây vẫn diễn ra bình thường, sôi nổi. 
 
 
 Là một địa điểm mới nổi, có vị trí đẹp và cao ngay cạnh Hồ Tây nên rất thu hút giới trẻ. Tuy nhiên, vấn đề an toàn tại địa điểm này chưa thật sự được nhiều người chú ý, hàng rào lan can cầu thang, lan can bảo vệ quanh tòa nhà có thể sập xuống bất cứ lúc nào vì đã bỏ hoang từ lâu.

Photo

Lên top