Nguyên nhân nào khiến cá chết, nổi trắng mặt hồ Yên Sở?

Những ngày gần đây, khu vực hồ Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội) xuất hiện hiện tượng cá chết hàng loạt và nổi, trôi vào bờ bốc mùi hôi thối khó chịu.

Ngày 3.7, theo ghi nhận của Lao Động, tại hồ Yên Sở xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt, nổi trắng một góc hồ. Nhiều điểm xác cá trôi dạt vào bờ, bốc mùi hôi thối nồng nặc.
Hiện tượng này được người dân sinh sống quanh khu vực xác nhận đã xảy ra trong nhiều ngày. Theo quan sát của phóng viên, cá chết chủ yếu thuộc các loài như rô phi, cá mè, cá chắm, và cá dọn bể.
Nhà gần khu vực hồ Yên Sở, anh Lê Hồng Quân (sinh năm 1993) cho hay, từ khi xuất hiện tình trạng cá chết rải rác khắp hồ, lượng công nhân đến trục vớt cũng khá ít nên xác cá để lâu bốc mùi hôi thối, người dân cũng hạn chế đi thể dục xung quanh hồ Yên Sở.
Lý giải về nguyên nhân cá chết bất thường tại hồ Yên Sở, ông Trương Thành Tâm – Chủ tịch UBND phường Yên Sở cho biết, phường đã nắm được tình hình cá chết tại hồ Yên Sở vài ngày nay. Lực lượng chức năng cũng đã chỉ đạo dọn dẹp, vớt cá chết để bớt mùi hôi thối.
Cũng theo ông Tâm, đây là lượng cá có trong tự nhiên, không phải nuôi nhốt. Cá chết là do thời tiết nắng nóng bất thường, số lượng không nhiều.
Bên cạnh đó, đại diện Công ty Thoát nước Hà Nội cũng xác nhận tình trạng cá chết là do thời tiết nắng nóng bất thường nhưng không chết nhiều.
Hiện tại, các lực lượng có trách nhiệm đã có báo cáo, triển khai xử lý vớt cá chết để làm sạch hồ.

Photo

Lên top