Nguy cơ mất ATGT tại công trình sửa chữa Quốc lộ 70B

Nhiều hộ dân sinh sống dọc tuyến Quốc lộ 70B (TP.Hòa Bình) đang thấp thỏm, lo âu vì công trình thi công cải tạo tuyến đường này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT.

Phản ánh tới PV Báo Lao Động, nhiều hộ dân sống dọc hai bên tuyến Quốc Lộ 70B đang kêu trời vì nhà thầu thi công sửa chữa tuyến quốc lộ trên thi công ẩu, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người dân nơi đây. Ảnh: Trần Trọng.
Phản ánh tới PV Báo Lao Động, nhiều hộ dân sống dọc hai bên tuyến Quốc Lộ 70B đang kêu trời vì nhà thầu thi công công trình sửa chữa tuyến quốc lộ này thi công ẩu, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người dân nơi đây. Ảnh: Trần Trọng.
QL 70B là tuyến đường nối TP Hòa Bình và tỉnh Phú Thọ, trên địa phận tỉnh Hòa Bình có chiều dài 10,04 km. Lần sửa chữa này kỳ vọng sẽ giúp giao thông phát triển, tuy nhiên quá trình các nhà thầu thi công đang gây rất nhiều phiền toái cho những người sống ngay cạnh tuyến đường. Ảnh: Trần Trọng.
Theo quyết định ngày 27.10.2020 của Tổng cục đường bộ Việt Nam về việc phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật công trình sửa chữa nền, mặt đường, hoàn thiện hệ thống thoát nước và công trình các đoạn Km133 - Km134, Km136+700 - Km139+800, Km139+900 - Km140+320, Km140+515 - Km140+700, Km140+800 - Km141, Km141+800 - Km142+760 thuộc tuyến Quốc lộ 70B, tỉnh Hòa Bình. Tổng số vốn đầu tư là 11 tỉ 520 triệu đồng do Sở Giao thông - Vận tải Hòa Bình làm chủ đầu tư. Đơn vị thi công là Công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại Sông Đà.
Đất đá, vật liệu xây dựng được đổ tràn lan trên đường khiến lòng đường bị thu hẹp. Ảnh: Trần Trọng.
Ngày 4.10, PV ghi nhận tại đây, đất đá được đổ tràn lan trên đường khiến lòng đường bị thu hẹp.
Đá, vật liệu xây dựng tràn ra quốc lộ khiến giao thông khó khăn hơn. Ảnh: Trần Trọng.
Việc đổ vật liệu xây dựng lấn chiếm lòng gây nguy hiểm lớn cho người tham gia giao thông, đã có nhiều trường hợp gặp tai nạn khi đi qua địa điểm này.
Có những đoạn hai xe lưu thông ngược chiều, phải dừng lại để tránh nhau do đường bị lấn chiếm. Ảnh: Trần Trọng.
Có những đoạn hai xe lưu thông ngược chiều, phải dừng lại để tránh nhau do đường bị lấn chiếm.
Sắt đan làm rãnh thoát nước dựng lên tua tủa những không hề giăng dây cảnh báo hay rào chắn. Ông Đ.V.N (51 tuổi) bức xúc: “Nhà tôi có cháu nhỏ, nhiều lần nhắc nhở, góp ý đội thi công nên cẩn thận. Nhiều người qua lại nên anh em làm cẩn thận nhưng đều bị gạt đi không xem ra gì. Nếu cứ làm ẩu như thế không biết những nguy hiểm gì đang chực chờ ngay cửa nhà nữa“.
Sắt đan làm rãnh thoát nước dựng lên tua tủa nhưng không hề giăng dây cảnh báo hay rào chắn. Ông Đ.V.N (51 tuổi) bức xúc: “Nhà tôi có cháu nhỏ, nhiều lần nhắc nhở, góp ý đội thi công nên cẩn thận nhưng đều bị gạt đi không xem ra gì. Nếu cứ làm ẩu như thế không biết những nguy hiểm gì đang chực chờ ngay cửa nhà nữa“.
Hộ lan, cột chống được vứt chỏng chơ trên quốc lộ. Ảnh: Trần Trọng.
Hộ lan, cột chống được vứt chỏng chơ trên quốc lộ.
Đất đá sau khi thi công vẫn ngổn ngang chất đống. Ảnh: Trần Trọng.
Ngoài ra, nhiều hộ dân trú tổ 9, phường Tân Hòa, TP.Hòa Bình còn bức xức khi dự án không làm hệ thống thoát nước tại đây. “Người dân chúng tôi không hiểu sao đoạn đường ngay cửa nhà mình lại bị bỏ lại không được làm hệ thống thoát nước. Không thoát được nước đường trước nhà vỡ, bung, nhiều người đi qua đây đã gặp phải tai nạn do đường xấu, vũng nước trơn trượt“, ông Nguyễn Văn Thanh (Bí Thư chi bộ Tổ 9, phường Tân Hòa) cho biết. 
Ngoài ra nhiều hộ dân trú tại Tổ 9 phường Tân Hòa, TP.Hòa Bình còn bức xức khi dự án không làm hệ thống thoát nước tại đây. “Người dân chúng tôi không hiểu sao đoạn đường ngay cửa nhà mình lại bị bỏ lại không được làm hệ thống thoát nước. Không thoát được nước đường trước nhà vỡ, bung...nhiều người đi qua đây đã gặp phải tai nạn do đường xấu, vũng nước trơn trượt“, ông Nguyễn Văn Thanh nói với PV.
Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Nguyễn Tiến Cương - Trưởng Phòng Kế hoạch tài chính (Sở Giao thông Vận tải Hòa Bình) cho biết: "Công trình sửa chữa tuyến đường Quốc lộ 70B do Sở Giao thông Vận tải Hòa Bình làm chủ đầu tư, có chiều dài 10km, được thi công từ tháng 4.2021 và hoàn thành trong năm 2021".
Sửa chữa thi công tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT, hệ thống thoát nước chỗ làm chỗ bỏ...là 2 trong nhiều bức xúc của người dân sinh sống dọc tuyến QL 70B mong muốn sớm được nhận được sự chỉ đạo vào cuộc của cơ quan chức năng. Ảnh: Trần Trọng.
 Liên quan đến phản ánh quá trình thi công đường gây mất ATGT, ông Cương cho biết, đơn vị sẽ cử cán bộ xuống kiểm tra quá trình thi công và xử phạt nếu xảy ra các lỗi vi phạm gây mất ATGT.

Photo

Lên top