Người Sài Gòn chôn chân trong đêm giao thừa 2020

Tối 31.12, hàng ngàn người tại TPHCM đổ ra đường đón giao thừa 2020. Biển người đông đúc đã khiến tình trạng giao thông hỗn loạn, nhiều người mắc kẹt giữa trung tâm TPHCM.

 
Từ 0h đến 0h15 phút ngày 1.1.2020, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, quận 2) và tòa nhà Landmark cao nhất Việt Nam tại phường 22, quận Bình Thạnh, điểm bắn tầm thấp tại Công viên văn hóa Đầm Sen (phường 3, quận 11). Phố đi bộ Nguyễn Huệ thu hút hàng nghìn người đến đón giao thừa.
 
Ghi nhận của phóng viên báo Lao Động, sau màn Countdown và trình diễn pháo hoa, dòng người bắt đầu "tỏa" ra nhiều hướng để trở về nhà. 
 
Nhiều người đi lên vỉa hè với hy vọng thoát khỏi đám đông sớm nhất. Tuy nhiên, vỉa hè cũng tắc.
 
Những em bé ngủ gục trên vai mẹ trên đường trở về nhà. 
 
Anh Hồ Dương (quận Gò Vấp, TPHCM) cho hay anh từ nhà đến phố đi bộ Nguyễn Huệ (TPHCM) từ 5 giờ chiều để tránh kẹt xe. "Tôi đến sớm, lựa chọn chỗ ngồi đẹp để đón xem màn trình diễn pháo hoa. Điều tôi bất ngờ là năm nay lượng người đến đây đông hơn năm ngoái rất nhiều, đến giờ là 1 giờ sáng ngày 1.1 tôi vẫn còn kẹt ở đây, chắc phải hơn 2 giờ sáng tôi mới về đến nhà ở Gò Vấp".
 
Nhiều người lạc nhau trong đám đông đã nhảy lên và dùng điện thoại phát tín hiệu để tìm người thân.
 
Lực lượng an ninh có mặt từ sớm để đảm bảo công tác an ninh, phân luồng giao thông. 
 
Tuy thế, vì quá đông người nên dòng người vẫn mắc kẹt, xe cộ không thể nhúc nhích nỗi. Phải hơn một tiếng đồng hồ sau, tình trạng kẹt xe mới giảm bớt. 
 
 Trong khi đó, chị Thu Thảo (quận 4) thay vì đi xe gắn đã lựa chọn đi taxi cho thuận tiện. "Tôi đoán chắc hôm nay sẽ kẹt xe nên đến đây bằng taxi nhưng tôi không lường trước là hôm nay đông thế này, tôi bắt bao nhiêu chuyến taxi nhưng vẫn chưa có xe về" - chị Thu Thảo than thở. 
 
Hơn 1h sáng 1.1, nhiều người vẫn mắc kẹt trong đám đông.

Photo

Lên top