Người Quảng Nam ở Đà Nẵng đổ xô về quê trước lệnh "đóng cửa"

Với quy định phải quay về trước 12h hôm nay, người dân Quảng Nam ở Đà Nẵng đổ xô về quê gây ùn ứ tại chốt kiểm soát y tế giáp ranh giữa hai địa phương.

Tỉnh Quảng Nam phát đi thông báo về việc tăng cường siết chặt các chốt kiểm soát dịch COVID-19. Theo đó, từ 12h ngày 22.7, người từ Đà Nẵng sẽ không được vào Quảng Nam.
Theo đó, đối với người lao động tại Đà Nẵng nếu vào Quảng Nam làm việc phải ở lại Quảng Nam không được quay về Đà Nẵng, trường hợp quay về Đà Nẵng, khi vào lại Quảng Nam phải cách ly theo quy định.

Sau khi nhận được thông tin nhiều người ở Đà Nẵng đã bắt đầu đổ xô về Quảng Nam trước khi thực hiện "lệnh cấm". Việc này đã làm ùn tắc giao thông kéo dài ngay tại chốt kiểm soát dịch đặt ở xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam - khu vực giáp ranh với địa bàn TP.Đà Nẵng.
Lực lượng chức năng chủ động phát phiếu thu thập thông tin để người dân tranh thủ ngồi trên xe chuẩn bị các giấy tờ liên quan và khai báo.
Chị Hồ Thị Nga (trú thị xã Điện Bàn, Quản Nam) cho hay, chị làm nghề cắt tóc tuy nhiên dịch bệnh ở Đà Nẵng diễn biến phức tạp khiến chị thất nghiệp trong nhiều tháng nay. Khi nghe có thông báo nên xin chủ tiệm tóc được về quê. Tuy đến từ rất sớm nhưng rất đông người về nên chị phải đợi gần 1 tiếng đồng hồ mới qua được chốt kiểm dịch.
Trong sáng nay, rất nhiều xe tải mang biển kiểm soát Đà Nẵng khi đến chốt kiểm soát dịch này phải quay đầu trở về.


Photo

Lên top