Người nước ngoài xếp hàng tiêm vaccine phòng COVID-19 ở TPHCM

Ngày 6.8, nhiều người nước ngoài đang sinh sống tại khu vực chung cư Happy Valley tại Quận 7, TPHCM đã được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Sáng 6.8, nhiều người nước ngoài đang sinh sống tại quận 7, TPHCM được tiêm vaccine phòng COVID-19
Ngày 6.8, cư dân đang sinh sống ở các cụm chung cư Happy Valley (phường Tân Phong, Quận 7) đã được tiêm vaccine COVID-19. Rất đông cư dân, có cả người nước ngoài đã xếp hàng hàng chờ tới lượt tiêm.
Được biết, có hơn 200 cư dân là người Hàn Quốc đang sin sống trong các cụm chung cư Happy Valley đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 trong sáng ngày 6.8.
Được biết, có hơn 200 cư dân là người Hàn Quốc đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 trong sáng ngày 6.8.
Bà Kim Young A (giữa) cho biết: “Người Việt Nam đã rất vất vả nên tôi muốn góp một chút công sức vào công cuộc chống dịch. Tôi rất cảm ơn Việt Nam đã hỗ trợ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người nước ngoài như chúng tôi. Điều quan trọng nhất vào lúc này là phải chấp hành quy định của Chính phủ để dịch bệnh sớm được đẩy lùi“.
Chính quyền phường Tân Phong (Quận 7) đã phân bổ nhiều buổi tiêm và khung giờ, đảm bảo giãn cách và tránh tình trạng tập trung đông.
Nhiều cư dân người Việt cũng như rất đông người nước ngoài cũng tình nguyện tham gia hỗ trợ để việc tiêm vaccine được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng nhất.
Nhiều cư dân người Việt cũng như rất đông người nước ngoài tình nguyện tham gia hỗ trợ để việc tiêm vaccine được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng nhất.
Theo kế hoạch, đợt tiêm này Quận 7 tổ chức thí điểm 4 điểm tiêm cho khoảng 18.000 người nước ngoài sinh sống, làm việc trên địa bàn. Tất cả người đến tiêm đều được khám sàn lọc trước khi tiêm.
Theo kế hoạch, đợt tiêm này, Quận 7 tổ chức thí điểm 4 điểm tiêm cho khoảng 18.000 người nước ngoài sinh sống, làm việc trên địa bàn. Tất cả người đến tiêm đều được khám sàng lọc trước khi tiêm.
Bà Kim Young A  cho biết: “Người Việt Nam đã rất vất vả nên tôi muốn góp một chút công sức vào công cuộc chống dịch. Tôi rất cảm ơn Việt Nam đã hỗ trợ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người nước ngoài như chúng tôi. Điều quan trọng nhất vào lúc này là phải chấp hành quy định của Chính phủ để dịch bệnh sớm được đẩy lùi“.
Bà Kim Young A, cho biết: "Tôi rất cảm ơn Việt Nam đã hỗ trợ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người nước ngoài như chúng tôi. Điều quan trọng nhất vào lúc này là phải chấp hành quy định của Chính phủ Việt Nam để dịch bệnh sớm được đẩy lùi“.
Các loại vaccine được sử dụng trong đợt này là Astra Zaneca và Morderna, tuỳ tình trạng sức khoẻ của người đến tiêm theo chỉ định của bác sĩ.
Các loại vaccine được sử dụng trong đợt này là AstraZeneca và Morderna, tuỳ tình trạng sức khoẻ của người đến tiêm theo chỉ định của bác sĩ.
Sau khi hoàn thành mũi tiêm, tất cả những người nước ngoài đều được yêu cầu ngồi lại địa điểm để đội ngũ y tế theo dõi và có những dặn dò trước khi trở về nhà.
Sau khi hoàn thành mũi tiêm, tất cả những người nước ngoài đều được yêu cầu ngồi lại địa điểm để đội ngũ y tế theo dõi và có những dặn dò trước khi trở về nhà.
Theo đại diện UBND Quận 7, đến nay quận đã có hơn 84000 người được tiêm vaccine, đạt 46% mục tiêu đề ra. Quận cũng tổ chức cho gần 18.000 người với hơn 100 quốc tịch khác nhau đang sinh sống làm việc trên địa bàn quận, nếu đủ điều kiện tiêm chủng theo hướng dẫn của bộ y tế.
Theo đại diện UBND Quận 7, đến nay quận đã có hơn 84.000 người được tiêm vaccine, đạt 46% mục tiêu đề ra. Quận cũng tổ chức cho gần 18.000 người nước ngoài đang sinh sống làm việc trên địa bàn quận, nếu đủ điều kiện tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Photo

Lên top