Người nước ngoài "sốc toàn tập" vì bánh mì Việt Nam "quá ngon"

Bánh mì đang được biết đến là món đặc sản không thể bỏ qua khi đến Việt Nam của nhiều du khách quốc tế. Tại nhiều quán bánh mì nổi tiếng TPHCM, không khó để bắt gặp hình ảnh hàng dài xếp hàng chờ mua bánh thưởng thức.

Bánh mì ngày càng được nhiều du khách yêu thích.
Bánh mì ngày càng được nhiều du khách yêu thích. Đối với nhiều người, đến với Việt Nam ngoài phở, bún chả thì bánh mì là món ăn không thể bỏ qua.
Vì lượng khách đông, nhiều chủ cửa hàng
Vì lượng khách đông, nhiều chủ cửa hàng phải đặt biển yêu cầu không đặt xe trước cửa.
Một ổ bánh có chả lụa, chả bò, thịt nguội, chà bông, xá xíu, patê, hành phi, dưa leo, đồ chua... tại các tiệm bánh mì nổi tiếng có giá lên đến 40.000 đồng. Nhiều người địa phương cho biết, mức giá trên là không rẻ nhưng những hàng quán này vẫn hút khách.
Bánh có chả lụa, chả bò, thịt nguội, chà bông, xá xíu, patê, hành phi, dưa leo, đồ chua... tại các tiệm bánh mì nổi tiếng có giá lên đến hơn 40.000 đồng/ổ. Nhiều người địa phương cho biết, mức giá trên là không rẻ nhưng những hàng quán này vẫn hút khách.
Nhiều du khách cho biết, họ tìm đến những tiệm bánh mì nổi tiếng chủ yếu thông qua các blogger ẩm thực, bạn bè giới thiệu hay sách báo liên quan đến du lịch...
Nhiều du khách cho biết, họ tìm đến những tiệm bánh mì nổi tiếng chủ yếu thông qua các blogger ẩm thực, bạn bè giới thiệu hay sách báo liên quan đến du lịch...
Khách nước ngoài tìm đến những tiệm bánh mì nổi tiếng chủ yếu thông qua các blogger ẩm thực, bạn bè giới thiệu hay sách báo liên quan đến du lịch.
 Andy và Momo - hai du khách Nhật Bản cho biết, họ "sốc toàn tập" khi thưởng thức bánh mì của Việt Nam vì nó "quá ngon". "Tuy nhiên bánh mì hơi cay so với tôi. Dù vậy tôi nghĩ nó phù hợp với đa số người ở đây", hai du khách người Nhật nói.
Anh Asap (du khách đến từ Na Uy) chia sẻ: “Tôi tìm thấy địa chỉ cửa hàng bánh mì trên mạng. Ổ bánh mì ở đây rất thơm ngon. Bánh mì ở đây có giá rẻ và chất lượng ngon hơn so với ở đất nước tôi Bánh mì có rất nhiều thịt và pa tê ở bên trong, về giá trị dinh dưỡng, tôi nghĩ nó đảm bảo.    Asap (Na Uy): Tôi tìm thấy địa chỉ cửa hàng bánh mì trên mạng. Ổ bánh mì ở đây rất thơm ngon. Bánh mì ở đây có giá rẻ và chất lượng ngon hơn so với ở đất nước tôi Bánh mì có rất nhiều thịt và pa tê ở bên trong, về giá trị dinh dưỡng, tôi nghĩ nó đảm bảo“.
Anh Asap (du khách đến từ Na Uy) chia sẻ: “Tôi tìm thấy địa chỉ cửa hàng bánh mì trên mạng. Ổ bánh mì ở đây rất thơm ngon. Bánh mì ở đây có giá rẻ và chất lượng ngon hơn so với ở đất nước tôi. Bánh mì có rất nhiều thịt và pa tê ở bên trong, về giá trị dinh dưỡng, tôi nghĩ nó đảm bảo".
Marcin (Hà Lan): Đây là lần đầu tôi thử món bánh mì này. Tôi được một người bạn trước đây đã từng du lịch Việt Nam giới thiệu cho món ăn này. Bạn của nói nhất định phải thử bánh mì ở Việt Nam, vì thế, tôi đã có mặt ở đây.
Nhiều người chờ đợi mua bánh mì thưởng thức.
Nhiều khách nước ngoài cho rằng bánh mì Việt Nam hấp dẫn là nhờ pate béo ngậy, ăn cùng các loại topping cũng rất đa dạng như chả lụa, dăm bông, ba chỉ heo...
Nhiều khách nước ngoài cho rằng bánh mì Việt Nam hấp dẫn là nhờ pate béo ngậy, ăn cùng các loại ăn kèm cũng rất đa dạng như chả lụa, dăm bông, ba chỉ heo...
Bên cạnh đó, những chiếc bánh mì được nướng nóng hổi trong lò ngay trước khi chế biến khiến người ăn cảm nhận được vị nóng ròn tan trong miệng.
Bên cạnh đó, những chiếc bánh mì được nướng nóng hổi trong lò ngay trước khi chế biến khiến người ăn cảm nhận được vị nóng giòn tan trong miệng.
Nhiều du khách thích thú cho rằng, những người bán hàng đã khéo léo bày biện đồ ăn kèm vô cùng bắt mắt và ngon miệng.
Nhiều du khách thích thú cho rằng, những người bán hàng đã khéo léo bày biện đồ ăn kèm vô cùng bắt mắt và ngon miệng.
Nhiều người thích thú “check-in” tại các tiệm bánh.
Nhiều người thích thú “check-in” tại các tiệm bánh.
Ngoài bán trực tiếp tại quán, những tiệm bánh này còn tấp nập tài xế giao đồ ăn online.
Ngoài bán trực tiếp tại quán, những tiệm bánh này còn tấp nập tài xế giao đồ ăn thông qua các ứng dụng đặt đồ ăn online.
Không chỉ có du khách nước ngoài, nhiều người bản địa cũng là “fan cứng” của bánh mì. Chị Thanh Nhàn (quận 3, TPHCM) nói: “Thỉnh thoảng tôi lại đi mua, vì lâu không ăn là sẽ “nhớ“. Xếp hàng hơi cực chút nhưng mọi người đều xếp mà, tôi cảm thấy rất văn minh. Mong rằng sẽ có nhiều bạn bè quốc tế biết đến món bánh mì và thưởng thức nó khi đến Việt Nam“.
Không chỉ có du khách nước ngoài, nhiều người bản địa cũng là “fan cứng” của bánh mì. Chị Thanh Nhàn (quận 3, TPHCM) nói: “Thỉnh thoảng tôi lại đi mua, vì lâu không ăn là sẽ “nhớ“. Xếp hàng hơi cực chút nhưng mọi người đều xếp mà, tôi cảm thấy rất văn minh. Mong rằng sẽ có nhiều bạn bè quốc tế biết đến món bánh mì và thưởng thức nó khi đến Việt Nam“.

Photo

Lên top