Người nước ngoài đội mưa đi hiến máu giữa dịch bệnh COVID-19

Giữa dịch bệnh COVID-19, hưởng ứng thông điệp "Việt Nam cần bạn ngay bây giờ!" của ông Wayne Worrel (người Anh sinh sống lâu năm tại Việt Nam),  11h30 trưa nay 18.3, đông đảo người nước ngoài đã tham gia hiến máu tại Điểm hiến máu cố định 26 Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

11h30 trưa nay 18.3, rất đông người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam đến hiến máu tại Điểm hiến máu cố định 26 Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
11h30 trưa nay 18.3 hưởng ứng thông điệp "Việt Nam cần bạn ngay bây giờ!" của ông Wayne Worrel (người Anh sinh sống lâu năm tại Việt Nam),  rất đông người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam đến hiến máu tại Điểm hiến máu cố định 26 Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ảnh: Hoàng Việt.
Trước đó, ngày 13.3, ông Wayne Worrell (quốc tịch Anh), viết trên một nhóm dành cho người nước ngoài ở Việt Nam rằng: “Nhiều người sợ đi hiến máu vì dịch COVID-19, các ngân hàng máu đang bị thiếu hụt. Đây là lúc chúng ta đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau. Không chỉ giúp đỡ những người đang cần, bạn cũng sẽ được thực hiện một số xét nghiệm miễn phí và nhận vài món quà cảm ơn nhỏ“. Chiều ngày 13.3, Wayne đến điểm hiến máu tại 26 Lương Ngọc Quyến nhưng ông ngạc nhiên vì chỉ mình ông tới hiến máu nên nhờ nhân viên y tế chụp ảnh để đăng lên mạng xã hội, kêu gọi cộng đồng cùng tham gia.
Trước đó, ngày 13.3, ông Wayne Worrell (quốc tịch Anh), viết trên một nhóm dành cho người nước ngoài ở Việt Nam rằng: “Nhiều người sợ đi hiến máu vì dịch COVID-19, các ngân hàng máu đang bị thiếu hụt. Đây là lúc chúng ta đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau. Không chỉ giúp đỡ những người đang cần, bạn cũng sẽ được thực hiện một số xét nghiệm miễn phí và nhận vài món quà cảm ơn nhỏ“. Ông Wayne cho biết ông đã đến điểm hiến máu tại 26 Lương Ngọc Quyến nhưng ông ngạc nhiên vì chỉ mình ông tới hiến máu nên nhờ nhân viên y tế chụp  bức ảnh này để đăng lên mạng xã hội, kêu gọi cộng đồng cùng tham gia. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
 
Sáng nay 18.3, ông Wayne lại tiếp tục đến điểm hiến máu 26 Lương Ngọc Quyến cùng các bạn nước ngoài của mình và những người mà ông kêu gọi được. Chia sẻ với phóng viên Báo Lao Động, ông nói rằng ông đã sống ở Việt Nam 10 năm và ông muốn đóng góp công sức cho đất nước này nhất là trong thời điểm dịch bệnh COVID-19. "Tôi hiểu rằng virus SARS-CoV-2 rất nguy hiểm nhưng cuộc sống vẫn phải tiếp tục. Hãy thử nghĩ xem, nếu ngày mai ai đó gặp tai nạn mà không còn máu thì sẽ như thế nào. Việt Nam cần bạn ngay bây giờ! Vì thế tôi kêu gọi mọi người giúp sức" - ông Wayne nói.
 
 
 
Những người đến hiến máu trưa nay cho biết họ biết đến hoạt động này qua mạng xã hội Facebook. Họ đều rất vui khi được tham gia hoạt động ý nghĩa này trong thời điểm dịch đang hoành hành. "Dù mỗi chúng tôi chỉ góp được một phần sức rất nhỏ, thì nhiều người sẽ mang lại giá trị lớn. Tôi muốn chia sẻ một phần sức mình với đất nước Việt Nam" - Jack đến từ Newyork hiện đang là giảng viên tiếng Anh, đã sinh sống tại Việt Nam 5 năm chia sẻ.
 
 
 
 
Những công đoạn trong việc hiến máu được thực hiện đảm bảo đúng quy trình nhưng vẫn nhanh chóng chỉ trong vòng 15 phút. 
 
Những người nước ngoài sau khi hiến máu đều ngồi lại trò chuyện vui vẻ, ăn bánh và uống sữa để ổn định sức khoẻ. 

Photo

Lên top