Người miền quê gom yêu thương gửi về nơi tâm dịch

Mặc dù ở ngay vùng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, việc đi lại rất khó khăn, nhưng người dân tỉnh Bạc Liêu vẫn làm nhiều việc ý nghĩa nhằm chia sẻ khó khăn với những nơi có dịch bệnh COVID-19. Những món quà quê lần lượt được chuyển đến TP.HCM giúp dân vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Ông Phạm Văn Hoàng, người dân xã Vĩnh Trạch Đông, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu bỏ tiền ra mua của người dân trên địa bàn xã trên 10 tấn hàng hóa một mặt giúp bà con địa phương tiêu thụ nông sản, mặt khác lại san sẻ khó khăn với người dân TP. Hồ Chí Minh
Ông Phạm Văn Hoàng, người dân xã Vĩnh Trạch Đông, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đã bỏ tiền ra mua của người dân trên địa bàn xã trên 10 tấn hàng hóa một mặt giúp bà con địa phương tiêu thụ nông sản, mặt khác lại san sẻ khó khăn với người dân TP.HCM.
Bà Thạch Thị Tha, xã Vĩnh Trạch Đông gom sả trắng nhà trồng đến nhà ông Phạm Văn Hoàng nhờ gửi cho bà con TP.HCM.
Bà Thạch Thị Tha, xã Vĩnh Trạch Đông cũng gom sả trắng nhà trồng mang đến nhà ông Phạm Văn Hoàng để nhờ gửi cho bà con TP.HCM.
Người dân xã Long Điền Đông A, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu giăng lưới bắt cá phi làm khô gửi cho bà con tại TP.HCM và các tỉnh miền Đông đang gặp khó khăn do dịch bệnh.
Người dân xã Long Điền Đông A, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu thì tổ chức giăng lưới bắt cá phi làm khô gửi cho bà con tại TP.HCM và các tỉnh miền Đông đang gặp khó khăn do dịch bệnh.
Cà được bắt lên, huy động nhiều người trong xóm đến làm cá sau đó ướp phơi khô gửi đến bà con vùng tâm dịch.
Cà được bắt lên, huy động nhiều người trong xóm đến làm cá sau đó ướp phơi khô gửi đến bà con vùng tâm dịch.
Bà con khóm 8, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu hùn tiền lại gói trên 1.000 đòn bánh tét gửi đến người dân TP.HCM
Tại khóm 8, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, người dân hùn tiền lại gói trên 1.000 đòn bánh tét gửi đến người dân TP.HCM
Trẻ em cũng cùng tham gia với người lớn ở Khóm 8, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu thực hiện các công đoạn nấu bánh tét gửi bà con nơi đô thành đang gặp khó khăn.
Trẻ em cũng cùng tham gia với người lớn ở Khóm 8, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu thực hiện các công đoạn nấu bánh tét gửi bà con nơi đô thành đang gặp khó khăn.
Một số bà con khác ở Khóm 8, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu làm vịt xào gừng đóng hộp gửi cho bà con TP.HCM đăng gặp khó.
Một số bà con khác ở Khóm 8, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu thì bắt vịt để làm món vịt xào gừng đậm chất miền quê, sau đó đóng hộp gửi cho bà con TP.HCM đăng gặp khó.
Tập đoàn Việt Úc tặng 2.1 tấn tôm xuất khẩu cho đồng hương Bạc Liêu tại TP.HCM vượt qua trong giai đoạn khó khăn do COVID-19.
Tập đoàn Việt Úc cũng tham gia tặng 2,1 tấn tôm xuất khẩu cho đồng hương Bạc Liêu tại TP.HCM vượt qua trong giai đoạn khó khăn do COVID-19.
Người dân tỉnh Sóc Trăng thông qua Mật trận tổ quốc gửi trên 10 tấn hàng hóa đến bà con đang ở TP.HCM mong sao hị vượt qua giai đoạn khó khăn.
Tại Sóc Trăng, thông qua Mặt trận tổ quốc, người dân đã gửi trên 10 tấn hàng hóa đến bà con đang ở TP.HCM mong họ vượt qua giai đoạn khó khăn.
Hàng hóa cứu trợ là những món thôn quê rau, củ, quả...nhưng mang nặng tấm lòng của người dân miền quê sẻ chia với người thị thành đang gặp khó khăn.
Hàng hóa cứu trợ là những món thôn quê rau, củ, quả... nhưng mang nặng tấm lòng của người dân miền quê sẻ chia với người thị thành đang gặp khó khăn.
Bà Liêu Thị Loan, người sáng lập và cũng là Trưởng nhóm “Bếp yêu thương” phục vụ đồng hương người Bạc Liêu, đặt tại Cầu Xáng (phường 1, TP Bạc Liêu, Bạc Liêu) vẫn huy động mọi người gói bánh tét gửi bà con TP.HCM, Bà nói, cứ làm đến chừng nào hết dịch, người dân hết khó khăn thì thôi.
Bà Liêu Thị Loan, người sáng lập và cũng là Trưởng nhóm “Bếp yêu thương” phục vụ đồng hương người Bạc Liêu, đặt tại Cầu Xáng (phường 1, TP Bạc Liêu, Bạc Liêu) vẫn huy động mọi người gói bánh tét gửi bà con TP.HCM. Bà Loan cho biết: Cứ làm đến chừng nào hết dịch, người dân hết khó khăn thì thôi.

Photo

Lên top