Người Italia vui vẻ, tràn đầy năng lượng chiến đấu với dịch COVID-19

Tính đến đến 8h00 ngày 20.3, Italia ghi nhận 3.405 ca tử vong trong tổng số 41.035 ca mắc COVID-19. Trong khi số người tử vong do dịch bệnh ở Trung Quốc là 3.245 ca, thấp hơn Italia, nhưng người dân Italia vẫn chiến đấu với tinh thần lạc quan, yêu đời và niềm tin mãnh liệt.

Italia với hơn 60 triệu người dân đang bị phong tỏa nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh COVID-19. Italia đang bước vào tuần thứ 4 của cuộc chiến chống lại dịch COVID-19. Hơn 60 triệu người dân Italia hiện đang sống dưới lệnh phong tỏa toàn quốc. Tính đến Ngay cả khi tình hình dịch diễn biến phức tạp,
Italia đang bước vào tuần thứ 4 của cuộc chiến chống lại dịch COVID-19. Hơn 60 triệu người dân Italia hiện đang sống dưới lệnh phong tỏa toàn quốc. Tính đến 8h00 ngày 20.3, Italia ghi nhận 3.405 ca tử vong trong tổng số 41.035 ca mắc COVID-19. Ngay cả khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, người dân Italia vẫn vẫn luôn vui vẻ, chiến đấu với tinh thần lạc quan. Ảnh: Reuters. 
 
Khi chính phủ hạn chế ra đường, một khu chung cư ở Milan (Italia) đã tổ chức đàn hát, sáng tạo ứng phó với cuộc sống "buồn tẻ" khi phải ở nhà trong nhiều ngày liên tiếp. Ảnh: Reuters. 
 
Khu dân cư ở Rome (Italia) cũng chơi nhạc, hòa tấu chung một bản nhạc ngân vang toàn Italia. Tiếng đàn giúp người dân thêm sức mạnh trong cuộc chiến với dịch bệnh. Ảnh: Reuters. 
 
Những khung cửa sổ đầy ắp tiếng nhạc tại Italia không chỉ có người lớn tuổi chơi nhạc mà còn thu hút nhiều bạn trẻ tham gia. Ảnh: Reuters. 
 
Những người nghệ sĩ bên cửa sổ đàn hát vui vẻ với khán giả là người dân ngoài ban công, hào hứng hát theo điệu nhạc. Đây là cách người dân Italia thể hiện sự khích lệ với nhau, khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại quốc gia này. Ảnh: Reuters. 
 
Được biết, một ban nhạc đường phố ở Italia đã đăng tải sự kiện kêu gọi chơi nhạc tập thể “Flashmob Sonoro” trên mạng xã hội. Sự kiện nhanh chóng thu hút rất đông người dân tham gia. Do lệnh hạn chế di chuyển và giữ khoảng cách an toàn nên những người tham gia chọn ban công tại nhà làm nơi trình diễn âm nhạc. Ảnh: Reuters. 
 
Theo đó, sự kiện nhằm cổ vũ tinh thần người dân trong thời điểm lệnh hạn chế đi lại nghiêm ngặt được áp dụng trên toàn quốc. Ảnh: Reuters. 
 
Nhiều nhạc cụ được người dân sử dụng là ghi ta, saxophone, kèn vevona... Một người dân ở Rome (Italia) góp thêm cho bản nhạc tiếng đàn accordion. Bản nhạc tiếp tục vang khắp tòa nhà, vang rộng toàn Italia. Ảnh: Reuters. 
 
Ngoài giai điệu âm nhạc, mọi người trong khu dân cư ở Rome (Italia) thắp sáng đèn flash trong đêm tối với hi vọng thắp sáng Italia, thắp thêm niềm tin Italia có đủ khả năng chiến thắng dịch bệnh. Ảnh: Reuters. 
 
Thông điệp "Mọi chuyện sẽ ổn" được người dân Italia truyền đi khắp quốc gia thông qua lời ca, tiếng nhạc và trên chính quốc kì của Italia. Hiện, số ca tử vong ở Italia -  vùng đỏ dịch bệnh lớn nhất ở châu Âu đã vượt qua Trung Quốc. Ảnh: Reuters.


Photo

Lên top