Người hâm mộ Premier League kịch liệt phản đối European Super League

Dù được quảng cáo là sẽ tạo ra nhiều trận đại chiến đỉnh cao và mang nguồn lợi kinh tế rất lớn nhưng European Super League vẫn vấp phải sự phản đối kịch liệt từ nhiều fan Premier League.

Trong chuyến hành quân đến sân Elland Road gặp Leeds United rạng sáng 20.4 (giờ Việt Nam), một nhóm cổ động viên quá khích đã chặn xe buýt của Liverpool để phản đối việc đội bóng thành phố Cảng tham dự European Super League.
Tấm biểu ngữ giăng trước cổng sân vận động Elland Road, mang hàm ý "Khi tình yêu dành cho công việc và những trận đấu được tính bằng tiền thì đó là cái chết của Liverpool".
Không chỉ trên sân khách, Liverpool còn bị các cổ động viên ruột quay lưng ở chính sân nhà Anfield. Những tấm biểu ngữ đen ám chỉ cái chết. Điều đó có nghĩa, với người hâm mộ, Liverpool chân chính đã kết thúc ở năm 2021 khi đồng ý tham dự European Super League.
Khung cảnh buồn bã hiếm thấy ở sân vận động Anfield - nơi nổi tiếng bậc nhất nước Anh bởi sự cuồng nhiệt của các cổ động viên. Có lẽ, giá trị đoàn kết truyền thống "Bạn sẽ không bao giờ phải đi một mình" giờ đang đứng trước thách thức.
Phía bên ngoài sân Old Trafford cũng có những biểu ngữ phản đối, ám chỉ về việc giới chủ người Mỹ đã hủy hoại câu lạc bộ. "Được tạo ra bởi người nghèo, bị phá hoại bởi người giàu".
Tình trạng tương tự cũng có ở Emirates - sân nhà của Arsenal, khi các cổ động viên lên tiếng phản đối câu lạc bộ gia nhập Super League.
Những biểu ngữ không chỉ ám thị sự sụp đổ của câu lạc bộ ở năm 2021, mà còn chĩa thẳng mũi dùi vào Chủ tịch Kroenke. Cổ động viên muốn ông chủ người Mỹ sớm "buông tha" câu lạc bộ.
"Hãy trả lại chúng tôi Arsenal chân chính", đó có lẽ là mong ước của nhiều cổ động viên "Pháo thủ" lúc này.
Các cổ động viên Tottenham cũng phản đối việc câu lạc bộ tham gia vào nhóm sáng lập European Super League. Bất chấp những khó khăn tài chính, người hâm mộ Spurs vẫn muốn đội bóng giữ gìn những giá trị truyền thống.
Người hâm mộ Premier League thậm chí còn thuê máy bay để thị chúng biểu ngữ phản đối European Super League.

Photo

Lên top