Người Hà Nội xì xụp bát phở ngay khi thủ đô cho bán hàng tại chỗ

Ngay từ sáng sớm, nhiều người dân Hà Nội đã tìm đến các quán bún, phở để thưởng thức sau khi thành phố cho phép bán hàng tại chỗ. 

Từ 6h ngày 14.10, Hà Nội cho phép nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi.
Từ 6h ngày 14.10, Hà Nội cho phép nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi. 
Ngay sau khi có lệnh nới lỏng này, nhiều quán ăn, trong đó có các quán phở đã tất bật phục vụ khách từ sáng.
Ngay sau khi có lệnh nới lỏng này, nhiều quán ăn, trong đó có các quán phở đã tất bật phục vụ khách từ sáng. 
Tại một quán phở trên phố Yên Hoà (Hà Nội), ngay từ sớm đã khá đông khách đến, khách phải khai báo y tế qua mãi QR Code trước khi vào quán.
Tại một quán phở trên phố Yên Hoà (Hà Nội), ngay từ sớm đã khá đông khách đến, khách phải khai báo y tế qua mãi QR Code trước khi vào quán. 
Được xì xụp bát phở ngay tại quán là niềm mong chờ của rất nhiều người sau thời gian dài Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội và chỉ cho phép bán mang về.
Được xì xụp bát phở ngay tại quán là niềm mong chờ của rất nhiều người sau thời gian dài Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội và chỉ cho phép bán mang về. Theo bà Lê Thị Bích Ngọc, chủ quán, trước đây quán có thêm 2 nhân viên. Tuy nhiên do đợt giãn cách tất cả nhân viên về quê đến nay chưa thể lên. Hiện 2 vợ chồng bà đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine, trong thời gian tới nhân viên được quay lại Hà Nội bà sẽ đề xuất với chính quyền địa phương cho nhân viên tiêm đủ mũi vaccine đúng theo quy định.
Khách hàng ngồi ăn trong quán phải đảm bảo giãn cách, quán ăn chỉ phục vụ tại chỗ 50%.
Khách hàng ngồi ăn trong quán phải đảm bảo giãn cách, quán ăn chỉ phục vụ tại chỗ 50%. 
Một số khách hàng chụp ảnh lại làm kỷ niệm ngày “toàn dân đi ăn phở“.
Theo chủ một quán phở khác trên phố Phùng Hưng, Hà Nội, hiện quán chỉ bố trí 50% số bàn cho khách ngồi nên sáng nay khá đông khách phải ngồi chờ. Một số khách hàng chụp ảnh lại làm kỷ niệm ngày “toàn dân đi ăn phở“. 
Theo anh Lê Văn Việt chủ quán, hiện quán có khoảng 20 nhân viên, tất cả đã tiêm đủ 2 mũi vaccine theo quy định.
Theo anh Lê Văn Việt chủ quán, hiện quán có khoảng 20 nhân viên, tất cả đã tiêm đủ 2 mũi vaccine theo quy định. 
“Thật sự ăn ở quán nó ngon hơn rất nhiều so với mua mang về, thế nên ngay từ sớm nay tôi đã dậy sớm để có thể đến thưởng thức bát phở nóng hổi sau nhiều tháng giãn cách. Hôm nay trời cũng se se lạnh nên rất thích” anh Nguyễn Văn Trưởng (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ
“Thật sự ăn ở quán nó ngon hơn rất nhiều so với mua mang về, thế nên ngay từ sớm nay tôi đã dậy sớm để có thể đến thưởng thức bát phở nóng hổi sau nhiều tháng giãn cách. Hôm nay trời cũng se se lạnh nên rất thích” - anh Nguyễn Văn Trưởng (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ 
Hầu hết các quán mới chuẩn bị số lượng nguyên liệu vừa phải vì sợ chưa có nhiều khách do là ngày đầu được mở, trời Hà Nội lại đang mưa.
Hầu hết các quán mới chuẩn bị số lượng nguyên liệu vừa phải vì sợ chưa có nhiều khách do là ngày đầu được mở, trời Hà Nội lại đang mưa. 
Nhiều khách hàng phải đứng chờ đến lượt vào ăn.
Nhiều khách hàng phải đứng chờ đến lượt vào ăn. 
Hàng quán tất bật phục vụ khách ăn tại chỗ.
Hàng quán tất bật phục vụ khách ăn tại chỗ.
Hàng quán tất bật phục vụ khách ăn tại chỗ. 
Các quán ăn chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn tay cho khách hàng.
Các quán ăn chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn tay cho khách hàng. Hà Nội yêu cầu các hoạt động và cơ sở kinh doanh phải đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện nghiêm 5K, cài đặt và quét mã QR theo quy định của Bộ Y tế và Thành phố gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ và các cá nhân tham gia.


Photo

Lên top