Người Hà Nội xếp hàng mua bánh trung thu như thời bao cấp

Dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng người dân ở Hà Nội vẫn xếp hàng mua bánh trung thu trên phố Thụy Khuê, Hà Nội.

a
Nhu cầu mua bánh Trung thu cúng Rằm tháng 7 tăng khiến cho nhiều cửa hàng bán bánh truyền thống đón lượng khách đông hơn so với đầu tuần vừa rồi, rất đông khách phải xếp hàng chờ mua. Cảnh tượng như thời bao cấp tại phố bánh Trung thu truyền thống nổi tiếng Hà Nội.
 
a
Với danh tiếng nhiều năm, các hiệu bánh trung thu Bảo Phương, Tuấn Anh (Hà Nội) năm nào cũng "cháy hàng" dù đã huy động nhân lực làm hết công suất.
Theo ghi nhận của phóng viên, trên phố Thụy Khuê, Hà Nội, rất đông người xếp hàng dài như thời bao cấp trước cửa  hàng bánh Trung thu Bảo Phương… chờ tới lượt mua hàng.
Do rất đông người đến mua, nên cửa hàng yêu cầu người dân xếp thành hàng để bán lần lượt theo thứ tự người đến trước, người đến sau. Cảnh tượng xếp hàng này khiến nhiều người liên tưởng tới việc mua hàng thời bao cấp trước đây.
a
Bà Trang (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: "Tôi đến đây đã thấy đông người rồi nên cứ xếp theo hàng vào mua. Năm nào cửa hàng này cũng đông mà nhà tôi ai cũng thích ăn bánh trung thu ở đây nên năm nào cũng mua. Bình thường thì mua cho gia đình tôi và các con. Nhưng năm nay có dịch COVID-19, hàng xóm nhờ mua hộ để bớt người đi nên tôi mua nhiều hơn 3 hộp. Do mọi người thích ăn bánh nhân truyền thống nên tôi mua nhiều bánh truyền thống hơn."
Khâu nguyên liệu làm bánh cực kỳ quan trọng, nguyên liệu phải tươi mới để khi ra thành phẩm chiếc bánh phải đạt tiêu chuẩn: Vỏ mềm mịn, hạt dưa và mỡ giữ nguyên độ giòn, các nguyên liệu trong bánh phải hòa quyện và giữ lâu vị thơm ngon trên đầu lưỡi” – chị Vũ Thu Thủy (chủ cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương tại 201A Thụy Khuê, Hà Nội), chia sẻ.
Tuy lượng khách đến mua khá đông nhưng chủ cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương tại 183 Thụy Khuê, Hà Nội cho biết: "Năm nay không đông bằng những năm trước, do dịch COVID-19 ảnh hưởng nhiều. Những năm trước người dân còn mua gửi đi các nơi, kể cả gửi đi cả nước ngoài. Nhưng tôi thấy khách thế này là cũng tương đối ổn. Khách đến đông, cửa hàng chúng tôi không phục vụ kịp nên đành nhờ mọi người xếp hàng để đến bán theo lượt."
Đa phần người dân đến mua bánh trung thu ở đây đều đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người khác.
Đa phần người dân đến mua bánh trung thu ở đây đều xếp vào hàng theo thứ tự mua. Và cũng vì dịch COVID-19 nên nhiều người đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người khác.

Photo

Lên top