Người Hà Nội xếp hàng ăn phở từ sáng sớm

Hà Phương - Tùng Giang |

Ngay từ sáng sớm 22.6, nhiều người dân Hà Nội xếp hàng ăn phở ngay sau khi thành phố cho phép hàng quán dịch vụ ăn uống trong nhà được mở cửa trở lại.

Từ 0h ngày 22.6, các hàng ăn, uống, dịch vụ cắt tóc, gội đầu trong nhà của Hà Nội được mở cửa bình thường, tuân thủ quy định phòng dịch COVID-19.
Từ mờ sáng các cửa hàng tất bật dọn dẹp hàng quán chuẩn bị đón những vị khách đầu tiên sau chuỗi ngày chỉ bán mang về.
Do được phục vụ tại chỗ nên lượng nhân viên đi làm đông hơn so với những ngày trước.
Theo yêu cầu của UBND TP.Hà Nội, các chủ cửa hàng dịch vụ ăn uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h00 hàng ngày (nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về).
Ngay từ sáng sớm, thực khách xếp hàng chờ ăn phở trên quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Chị Đặng Phương Thảo (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: "Do đây là ngày đầu mở cửa đón khách và cũng để đảm bảo an toàn theo yêu cầu của Hà Nội, cửa hàng mình chỉ chuẩn bị 50% thực phẩm so với trước đây".
Để có thể đón khách, hầu hết các cửa hàng đều chuẩn bị từ đêm qua.
Cửa hàng phở tại ngã tư Láng - Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) chỉ đón tối đa 20 thực khách. Với những người đến sau, chủ cửa hàng mong khách hàng thông cảm và xếp hàng giữ khoảng cách chờ đến lượt.
Các khách hàng trong nhà được bố trí giữ khoảng cách, các bàn đều được trang bị màn chắn đảm bảo an toàn cho mọi người.
Theo yêu cầu của UBND TP.Hà Nội, chủ các cơ sở dịch vụ phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, yêu cầu khách hàng khai báo y tế, lập danh sách, kiểm soát, đối chiếu thông tin khách hàng hàng ngày.
Hà Phương - Tùng Giang
TIN LIÊN QUAN

Thất thu bạc triệu mỗi ngày, hàng quán Hà Nội mong tới ngày mở cửa trở lại

Quách Du - Vương Trần |

Mới đây, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, căn cứ vào tình hình dịch COVID-19 sẽ xin ý kiến của các chuyên gia để đề xuất với UBND TP Hà Nội nới lỏng một số hoạt động thiết yếu. Đây cũng là mong chờ từng ngày, từng phút được mở cửa trở lại của các cửa hàng kinh doanh, tạo công ăn việc làm cho người lao động, đồng thời có thêm doanh thu, trang trải cho cuộc sống.

Sau 21 ngày phòng dịch COVID-19, hàng quán Đà Nẵng tất bật “hồi sinh”

Cát Tường - Tường Minh |

Sau 21 ngày không ghi nhận có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, UBND TP. Đà Nẵng đã cho phép một số hoạt động, dịch vụ được hoạt động trở lại kể từ 0 giờ hôm nay (9.6).

Hà Nội: Theo chân công an phường giám sát hàng quán chỉ bán mang về

VƯƠNG TRẦN - QUÁCH DU |

Ngay sau khi UBND TP.Hà Nội ban hành Công điện hoả tốc về phòng chống dịch COVID-19, lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời để đôn đốc, nhắc nhở những cơ sở kinh doanh, nhà hàng dừng bán tại chỗ, chỉ bán mang về. PV Lao Động đã theo chân lực lượng chức năng phường Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) ghi nhận việc giám sát, kiểm tra các hàng quán thực hiện việc này.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

Thông xe đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, các phương tiện đi thế nào?

PHẠM ĐÔNG |

Sở GTVT Hà Nội đồng ý cho các phương tiện được đi 2 chiều trên tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài. Đồng thời, cấm phương tiện tham gia giao thông đường bộ rẽ trái từ đường La Thành vào đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài.

Đào, quất mini hút khách dịp Tết Nguyên đán, tiểu thương thu bạc triệu mỗi ngày

Anh Tuấn |

Tết Nguyên đán đang cận kề, thời điểm này tại chợ hoa Quảng An, Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội), chợ hoa Hàng Lược (quận Hoàn Kiếm) đã bày bán những cành đào Nhật Tân phục vụ nhu cầu của người dân thủ đô. Đặc biệt, những cành đào mini, giá từ 50.000 đồng - 150.000 đồng được nhiều người lựa chọn.

Nói về sai phạm ở Cục Đăng kiểm, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải: "Tôi cũng thấy xấu hổ"

Khánh Hoà |

Nhìn lại vụ việc liên quan tới Cục Đăng kiểm thời gian qua, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng thừa nhận dù mới về công tác tại bộ 2 tháng nhưng bản thân ông cũng thấy xấu hổ khi biết thông tin. Tuy nhiên, ông Thắng khẳng định cán bộ hư thì phải xử lý, kể cả thay 100% nhưng vẫn phải tập trung làm tốt nhiệm vụ được giao.

Thất thu bạc triệu mỗi ngày, hàng quán Hà Nội mong tới ngày mở cửa trở lại

Quách Du - Vương Trần |

Mới đây, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, căn cứ vào tình hình dịch COVID-19 sẽ xin ý kiến của các chuyên gia để đề xuất với UBND TP Hà Nội nới lỏng một số hoạt động thiết yếu. Đây cũng là mong chờ từng ngày, từng phút được mở cửa trở lại của các cửa hàng kinh doanh, tạo công ăn việc làm cho người lao động, đồng thời có thêm doanh thu, trang trải cho cuộc sống.

Sau 21 ngày phòng dịch COVID-19, hàng quán Đà Nẵng tất bật “hồi sinh”

Cát Tường - Tường Minh |

Sau 21 ngày không ghi nhận có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, UBND TP. Đà Nẵng đã cho phép một số hoạt động, dịch vụ được hoạt động trở lại kể từ 0 giờ hôm nay (9.6).

Hà Nội: Theo chân công an phường giám sát hàng quán chỉ bán mang về

VƯƠNG TRẦN - QUÁCH DU |

Ngay sau khi UBND TP.Hà Nội ban hành Công điện hoả tốc về phòng chống dịch COVID-19, lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời để đôn đốc, nhắc nhở những cơ sở kinh doanh, nhà hàng dừng bán tại chỗ, chỉ bán mang về. PV Lao Động đã theo chân lực lượng chức năng phường Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) ghi nhận việc giám sát, kiểm tra các hàng quán thực hiện việc này.