Người Hà Nội xếp hàng ăn phở từ sáng sớm

Ngay từ sáng sớm 22.6, nhiều người dân Hà Nội xếp hàng ăn phở ngay sau khi thành phố cho phép hàng quán dịch vụ ăn uống trong nhà được mở cửa trở lại.

Từ 0h ngày 22.6, các hàng ăn, uống, dịch vụ cắt tóc, gội đầu trong nhà của Hà Nội được mở cửa bình thường, tuân thủ quy định phòng dịch COVID-19.
Từ mờ sáng các cửa hàng tất bật dọn dẹp hàng quán chuẩn bị đón những vị khách đầu tiên sau chuỗi ngày chỉ bán mang về.
Do được phục vụ tại chỗ nên lượng nhân viên đi làm đông hơn so với những ngày trước.
Theo yêu cầu của UBND TP.Hà Nội, các chủ cửa hàng dịch vụ ăn uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h00 hàng ngày (nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về).
Ngay từ sáng sớm, thực khách xếp hàng chờ ăn phở trên quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Chị Đặng Phương Thảo (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: "Do đây là ngày đầu mở cửa đón khách và cũng để đảm bảo an toàn theo yêu cầu của Hà Nội, cửa hàng mình chỉ chuẩn bị 50% thực phẩm so với trước đây".
Để có thể đón khách, hầu hết các cửa hàng đều chuẩn bị từ đêm qua.
Cửa hàng phở tại ngã tư Láng - Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) chỉ đón tối đa 20 thực khách. Với những người đến sau, chủ cửa hàng mong khách hàng thông cảm và xếp hàng giữ khoảng cách chờ đến lượt.
Các khách hàng trong nhà được bố trí giữ khoảng cách, các bàn đều được trang bị màn chắn đảm bảo an toàn cho mọi người.
Theo yêu cầu của UBND TP.Hà Nội, chủ các cơ sở dịch vụ phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, yêu cầu khách hàng khai báo y tế, lập danh sách, kiểm soát, đối chiếu thông tin khách hàng hàng ngày.

Photo

Lên top