Người Hà Nội thích thú chụp ảnh bên con đường hoa ban bung nở rực rỡ

Tháng 3 là thời điểm hoa ban - loài hoa của núi rừng Tây Bắc đang vào mùa đẹp nhất. Những ngày này người người lại tìm đến con đường Hoàng Diệu để chụp ảnh hoa ban và thưởng ngoạn vẻ đẹp của loài hoa này.

Cứ vào tháng 3, đoạn đường Hoàng Diệu trồng nhiều hoa ban lại nở rộ, người Hà Nội lại rộn ràng rủ nhau đến chụp ảnh.
Những ngày cuối tuần dòng người ở đây rất đông, ai cũng xúng xính váy áo xinh đẹp để chụp ảnh bên hàng hoa ban nở rộ đồng loạt. Trên đường Hoàng Diệu cây nào cũng phủ kín hoa, tạo nên một không gian thơ mộng giữa lòng thành phố.
Chị Bùi Minh Thảo ở Ba Đình cho biết:"Tôi rất ấn tượng với hàng hoa ban trên đường Hoàng Diệu. Hà Nội có con đường này đẹp quá, thế nên cuối tuần mấy chị em tranh thủ diện áo dài đến đây chụp ảnh kỷ niệm".
Loài hoa mang hơi thở của núi rừng Tây Bắc này thu hút đông đảo người dân Thủ đô đến chụp ảnh với những bức hình lung linh ngay giữa thành phố.
Mùi hương hoa ban không quá đậm nhưng có vị ngọt. Chính vì vậy, loài hoa này rất quyến rũ đối với ong, bướm. Hoa ban thường có 5 cánh, màu tím phớt hồng nhẹ, có khi lại trắng như bông, báo hiệu mùa xuân sang.
Đường Bắc Sơn, đoạn đường Hoàng Diệu đối diện khu vực Đài tưởng niệm Bắc Sơn, và tuyến đường Thanh Niên... là khu vực mà hoa ban được trồng khá nhiều.
Những cánh hoa ban hòa trộn giữa màu trắng và tím nhạt bung nở rực rỡ thu hút đông đảo du khách, người chơi ảnh đến để lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời.
Rất đông người đến đây để chụp ảnh, lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất của mình bên hoa ban.
Hoa ban nở làm Hà Nội đẹp nao lòng những ngày tháng 3. Người Hà Nội cũng háo hức, phấn khởi với những bức hình đẹp đầu xuân bên hoa ban.
Đường Bắc Sơn giao với Hoàng Diệu là một trong những con đường có hoa ban trắng nở đẹp nhất Hà Nội.

Photo

Lên top