Người Hà Nội mừng Quốc khánh ra sao giữa dịch COVID-19?

Ngày Quốc Khánh 2.9 năm nay diễn ra trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nên các địa điểm vui chơi tại Hà Nội khá thưa vắng. 

Từ sáng sớm, người dân Thủ Đô đã có mặt tại Quảng trường Ba Đình để tham dự buổi lễ chào cờ thiêng liêng kỷ niệm 75 năm Quốc Khánh 2.9, cùng hát vang Quốc ca Việt Nam thể hiện lòng biết ơn và tự hào của người con đất Việt.
Quảng trường Ba Đình luôn là nơi người dân lựa chọn đến thăm quan, chụp hình lưu niệm vào ngày Quốc Khánh 2.9. Đặc biệt là năm nay đất nước ta kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Chị Bùi Minh Xuân ở (quận Cầu giấy) chia sẻ: Hôm này ngày 2.9 là ngày trọng đại của đất nước, chúng ta có thể nhìn thấy 75 năm phát triển và tươi đẹp như hôm nay cũng nhờ cha ông thế hệ trước. Tôi đã thức sớm dẫn con tôi đến đây cho cháu biết ngày Quốc khánh là gì và dạy cháu về lịch sử dân tộc.
Anh Quang Sĩ (quận Cầu giấy) chia sẻ: “Tôi đã đến đây từ sáng sớm để dự lễ chào cờ thiêng liêng của ngày lễ Quốc Khánh 2.9. Tôi thực sự cảm thấy rất tự hào về lịch sử đất nước mình và tự động viên mình phải phấn đấu nhiều hơn trong cuộc sống cũng như góp phần nhỏ bé của mình vào xây dựng đất nước phát triển."
Quảng trường Nhà hát lớn
Tại Quảng trường Nhà hát Lớn, khá đông người dân đến vui chơi.
 
Xung quanh Nhà thờ Lớn cũng có rất nhiều các bạn trẻ đến thăm quan, chụp ảnh.
Xung quanh Nhà thờ Lớn cũng có rất nhiều các bạn trẻ đến thăm quan, chụp ảnh lưu lại khoảnh khắc trong ngày Quốc Khánh 2.9 thiêng liêng.
Cửa hàng kem tràng
Có lẽ do thời tiết hôm nay khá oi bức, nên sau khi người dân đi thăm quan các địa điểm ngay gần cửa hàng kem Tràng Tiền nên nơi này đặc biệt thu hút khách hơn các địa điểm khác. Cổng ra vào nườm nượp người đi lại.
 
 
Phía bên trong người dân đứng kín cả khu vực sảnh đợi. Những người mua hàng thì xếp hàng theo thứ tự để mua kem giải khát. Chị Ngọc Anh (Hai Bà Trưng) cho biết: "Năm nay Quốc khánh 2.9 chỉ được nghỉ 1 ngày với lại dịch bệnh COVID-19 cũng vẫn đang có nhiều nguy cơ nên tôi và cả nhà đi chơi một vòng bờ Hồ. Sau đấy ra đây ăn kem rồi về thôi. Tôi thấy các địa điểm tôi đi khá vắng, chỉ có ở đây là đông nhất”.

Photo

Lên top