Người già, thanh niên nỗ lực giải cứu gần 400 tấn nông sản huyện Mê Linh

Người dân Hà Nội tích cực “giải cứu” các loại nông sản: củ cải, su hào, cà chua, rau cải, hành… cho nông dân huyện Mê Linh, giúp bà con nông dân vượt qua giai đoạn khó khăn vì dịch COVID-19.

Sáng 24.2, UBND quận Đống Đa phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức hoạt động hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân huyện Mê Linh bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19.
Khoảng 10h sáng, nhiều người dân Thủ đô từ người già đến thanh niên tập trung tại phố Hoàng Cầu (phường Trung Liệt, quận Đống Đa) tích cực "giải cứu" nông sản cho bà con huyện Mê Linh.
Mức giá của một số loại nông sản cụ thể được bán tại địa điểm trên là: Củ cải 25.000 đồng/10kg; Cà chua 20.000 đồng/5kg; Su hào 20.000 đồng/10 củ; Hành lá 10.000 đồng/1kg…Trong đó, mức giá của một số loại nông sản cụ thể được bán tại địa điểm trên là: Củ cải 25.000 đồng/10kg; Cà chua 20.000 đồng/5kg; Su hào 20.000 đồng/10 củ; Hành lá 10.000 đồng/1kg…
Là người đầu tiên đến đây mua hàng, chị Trương Thị Phương (ngõ 82 Yên Lãng, Đống Đa) cho biết, qua theo dõi mạng xã hội, chị đã biết đến điểm hỗ trợ nông dân huyện Mê Linh tiêu thụ nông sản. Nhiều tình nguyện viên đã chia sẻ thông tin và kêu gọi mọi người ủng hộ bà con nhân dân.
“Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, việc gỡ khó cho nông dân được nhiều người dân Thủ đô quan tâm. Giá của các loại nông sản cũng rẻ hơn nhiều so với khi mua ở chợ hoặc siêu thị mà vẫn đảm bảo an toàn” – chị Phương chia sẻ.
Đại diện Trạm Y tế phường Trung Liệt cho biết, những người chở nông sản, bán hàng đến đây đều được kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu rửa tay sát khuẩn và kê khai y tế chi tiết, đảm bảo quy định phòng chống dịch COVID-19.
Sau khi thực hiện xong quy trình kiểm tra, Trạm Y tế của phường sẽ bàn giao cho đơn vị Y tế khác tại điểm bán nông sản này để nhắc nhở người dân khi đến mua nông sản thực hiện đúng quy định giãn cách, đeo khẩu trang...
Trao đổi với Lao Động, ông Đàm Văn Đua - Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Đông Cao (xã Tráng Việt, huyện Mê Linh) cho biết, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 dẫn tới việc hàng nông sản bị ảnh hưởng đối nhiều. Trong đó, có tới 300 tấn củ cải, 100 tấn cà chua không tìm được đầu ra, việc cung cầu bị ảnh hưởng tương đối nhiều. Việc dịch bệnh cũng khiến nhiều nhà hàng, bếp ăn, trường học dừng hoạt động hoặc giãn cách xã hội dẫn tới nông sản dư thừa.
Theo ông Đua, sáng nay, Hợp tác xã đã mang tới phố Hoàng Cầu (phường Trung Liệt) khoảng 4 tấn nông sản. Ngoài điểm tại Hoàng Cầu, đơn vị cũng nhận được sự hỗ trợ và mang tới phố Mai Dịch để hỗ trợ đầu ra cho nông dân Mê Linh.

Photo

Lên top