Người dân ý thức thực hiện giãn cách xã hội, đường phố TPHCM vắng vẻ

Từ 0h ngày 23.8, TPHCM đã tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội và phòng chống dịch COVID-19.  Theo ghi nhận của phóng viên, người dân ý thức thực hiện tốt việc giãn cách, đường phố vắng hẳn phương tiện qua lại.

 
Từ hôm nay 23.8, TPHCM bước vào ngày đầu tiên thực hiện các biện pháp tăng cường giãn cách và các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. 
 
Theo ghi nhận của Lao Động sáng ngày 23.8, các tuyến đường lớn tại TPHCM chỉ có lác đác xe cộ lưu thông. 
 
 
 Tại chốt kiểm soát trên đường Điên Biên Phủ (quận Bình Thạnh), lực lượng chức năng kiểm tra giấy đi đường nghiêm ngặt. Nhiều trường hợp đã phải quay đầu vì không đủ giấy tờ để tiếp tục lưu thông.
 
Lực lượng quân đội cũng tham gia hỗ trợ TPHCM siết chặt giãn cách.
 
Ngoài giấy đi đường, người dân cũng phải xuất trình thêm CMND/CCCD, thẻ công chức, viên chức... 
 
 Hình ảnh ghi nhận tại ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh) lúc 7h.
 
Tại chốt kiểm soát trên đường Võ Thị Sáu (Quận 3), những người dân được phép lưu thông xuất trình giấy đi đường để tiếp tục lưu thông.
 
Theo ghi nhận, nhiều người được lực lượng trực chốt cho xem mẫu giấy đi đường, vì những trường hợp này đã sử dụng đúng mẫu giấy đi đường do cơ quan chức năng cấp trong thời gian siết chặt giãn cách. 
 
Trước đó, tại cuộc họp ngày 20.8, TPHCM cho biết sẽ tăng cường các biện pháp phòng chống dịch từ 0h ngày 23.8. Hình ảnh ghi nhận trên đường Phạm Hùng (huyện Bình Chánh). 
 
Trong thời gian này, người dân thành phố đảm bảo việc thực hiện quy định về giãn cách xã hội “ai ở đâu ở yên đó", nhà cách ly với nhà, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, khu phố - ấp cách ly khu phố - ấp, phường - xã - thị trấn cách ly phường - xã - thị trấn. TPHCM cũng cam kết cung ứng đủ lương thực, thực phẩm cho người dân nên người dân không đổ xô đi mua hàng nhằm tránh lây lan dịch bệnh. Hình ảnh ghi nhận tại đường Nguyễn Tri Phương (Quận 10).

Photo

Lên top