Người dân "vùng xanh" tại Quận 5 được đi chợ dã chiến luân phiên

Ngày 22.9, Quận 5, TPHCM đã mở phiên chợ dã chiến đầu tiên tại phường 3, phục vụ người dân "vùng xanh" đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19.

 
Chợ dã chiến nằm trên đường Trần Bình Trọng, đoạn từ nút giao Trần Bình Trọng – An Dương Vương và Nguyễn Trãi, dài khoảng 200m phục vụ người dân "vùng xanh" trên địa bàn. Việc tổ chức mô hình chợ dã chiến nhằm giúp người dân trực tiếp mua sắm, lựa chọn mặt hàng cần thiết sau thời gian dài giãn cách.
 
 Theo ghi nhận của Lao Động, sáng ngày 22.9, nhiều người dân trên phường 3 phấn khởi khi được đi chợ ngay gần nhà.
 
 Người dân khi tới chợ sẽ thực hiện đi theo phiếu đã được địa phương phát trước đó. Khi vào chợ, người dân được đo thân nhiệt, kiểm tra giấy chứng nhận tiêm  vaccine và đóng dấu xác nhận đủ điều kiện vào chợ.
 
 
 Người dân thực hiện mua sắm theo phiếu mua hàng được phát.
 
  Được biết, mô hình chợ dã chiến do Phòng Kinh tế, Trung tâm văn hoá quận phối hợp cùng các sở ban ngành tổ chức đứng bán, không có tiểu thương trực tiếp bán. Mô hình chợ dã chiến này là mô hình chợ của quận triển khai không lợi nhuận.
 
 Bà Nguyễn Thị Mỹ Lệ, người dân Phường  3 chia sẻ: "Được ra ngoài mua sắm trực tiếp mà lại gần nhà tôi thấy vô cùng phấn khởi. Mình thiếu mặt hàng gì thì  mình ra mua, ở đây có đầy đủ hết, không cần phải tốn quá nhiều công sức".
 
 Người dân sau khi mua sắm sẽ đưa phiếu mua hàng cho người bán ghi lại thông tin mặt hàng và số lượng để dề dàng thanh toán.
 
 
Tại đây bán đầy đủ các mặt hàng như rau củ, thịt cá, trứng, đồ khô... đáp ứng được nhu cầu mua sắm của người dân.
 
 Bà Trương Minh Kiều - Chủ tịch UBND Quận 5, cho biết: "Dự kiến chợ sẽ tổ  chức trên địa bàn phường 3 trong 2 ngày, phục vụ hơn 500 hộ gia đình mỗi ngày. Dựa trên nhu cầu của người dân, Quận sẽ tổ chức thêm tại các khu vực khác".
Hình ảnh ghi nhận người dân phường 3 đi chợ dã chiến.

Photo

Lên top