Người dân vui mừng khoảnh khắc dỡ bỏ cách ly thôn Hạ Lôi

Đúng 23h30 ngày 5.5.2020, khu vực cách ly thôn Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội) chính thức được gỡ phong tỏa. Tất cả người dân trong khu phố đều phấn khởi vì được trở lại cuộc sống bình thường.

 
Đúng 23h30 ngày 5.5, toàn bộ thôn Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội) chính thức được gỡ phong tỏa sau 28 ngày khoanh vùng, cách ly xã hội.
 
Cơ quan chức năng tiến hành gỡ bỏ hàng rào cách ly vào tối 5.5
 
... và cả lều trại chốt chặn cũng được gỡ bỏ.
 
Trước đó, tại tất cả các ngõ ngách đi vào thôn đều có lực lượng chức năng triển khai chốt chặn. Nhưng nay, tất cả các hàng rào, điểm chốt chặt được gỡ bỏ.
 
Người dân Hạ Lôi vui mừng cầm cờ Tổ quốc đón chờ khoảnh khắc chính thức hết cách ly.
 
Người dân Hạ Lôi mong chờ gỡ bỏ cách ly từng ngày để họ có thể quay lại cuộc sống bình thường như trước đây.
 
 
 Nhiều gia đình đã tranh thủ chuẩn bị hàng hóa để ngày mai ra chợ buôn bán sau nhiều ngày cách ly. 
 
Kể từ 8.4, toàn bộ thôn Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội) gồm 2.937 hộ với 10.872 nhân khẩu phải cách ly do liên quan bệnh nhân 243.
 
Được biết, trước khi công bố kết thúc cách ly, tất cả người dân trong thôn Hạ Lôi đều được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus SARS-Cov-2. Hiện người dân trong thôn có sức khỏe ổn định.Trong hình làm một em nhỏ háo hức chờ khoảnh khắc lịch sử của người dân Hạ Lôi.
 
Nhưng chỉ ít phút sau, lực lượng chức năng đã yêu cầu toàn bộ người dân quay trở lại nhà, đảm bảo an toàn theo quy định. 
 
Như đã đưa tin, tại ổ dịch thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh (có 13 ca mắc), 20 ngày không ghi nhận ca mắc mới. Dù được công bố kết thúc cách ly, nhưng TP Hà Nội và chính quyền địa phương vẫn xác định thôn Hạ Lôi là địa bàn có nguy cơ cao, do thời điểm bệnh nhân cuối cùng mắc COVID-19 chưa qua 28 ngày.

Photo

Lên top