Người dân vội vã rời TP.Hồ Chí Minh để về quê trước giờ giãn cách xã hội

Trước giờ giãn cách xã hội toàn TPHCM, chiều 30.5 hàng nghìn người dân đã đổ về Bến xe Miền Đông để chuẩn bị rời thành phố về quê.

Ghi nhận của Lao Động tại Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TPHCM) trong chiều ngày 30.5, lượng hành khách đổ về đây tăng đáng kể so với những ngày trước.
Những người đến bến xe ai nấy đều mang theo rất nhiều hành lý.
Chị Lương Thị Thỏa (quê Kon Tum) cho biết: “Tôi đang làm việc tại một tiệm làm tóc ở huyện Hóc Môn nhưng mấy ngày trước Thành phố có yêu cầu tạm ngưng các tiệm làm tóc để phòng dịch nên tôi bị thất nghiệp. Tôi nghĩ chờ tít ngày TP cho mở lại thì quay trở lại làm tiếp nhưng được biết từ ngày mai TPHCM sẽ thực hiện giản cách toàn thành phố nên tôi tranh thủ về quê, sợ ngày mai k về được” - chị Thỏa nói.
Chị Lương Thị Thỏa (quê tỉnh Kon Tum) cho biết: “Tôi đang làm việc tại một tiệm làm tóc ở huyện Hóc Môn nhưng mấy ngày trước Thành phố yêu cầu tạm ngưng các tiệm làm tóc để phòng dịch COVID-19 nên tôi bị thất nghiệp. Tôi nghỉ chờ ít ngày thành phố cho mở lại thì trở lại làm tiếp nhưng được biết từ ngày mai (31.5), TPHCM sẽ thực hiện giãn cách toàn thành phố nên tôi tranh thủ về quê vì sợ thời gian ngừng việc còn dài” - chị Thỏa nói.
Để có thể ra khu vực lên xe, hành khách phải thực hiện khai báo y tế.
Để có thể lên xe về quê, hành khách bắt buộc phải khai báo y tế.
Nhân viên bảo vệ ở bến xe hỗ trợ người dân khai báo y tế.
Ngoài thực hiện khai báo y tế, hành khách cũng được kiểm tra thân nhiệt trước khi lên xe rời thành phố.
Trước đó, trong cuộc họp sáng ngày 30.5, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo giãn cách xã hội trên toàn thành phố theo chỉ thị 15, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) theo chỉ thị 16.

Photo

Lên top