Người dân vái vọng vì Phủ Tây Hồ tạm đóng cửa do virus Corona

Phủ Tây Hồ tạm đóng cửa từ 15h chiều ngày 4.2 theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (virus Corona), người dân vái vọng khi đi lễ. Phóng viên báo Lao Động đã có ghi nhận vào hôm nay (5.2).

 
 Phủ Tây Hồ 10h sáng ngày 5.2, khung cảnh vắng vẻ chưa từng thấy
 
Chỉ có lác đác vài người tới lễ Phủ.
 
 
Chị Phương (Hà Đông) cho biết: “Tối qua chúng tôi đã biết thông tin là Phủ Tây Hồ đóng cửa vì virus Corona, người dân nếu đến lễ thì vái vọng thôi nhưng cũng không ngờ là lại vắng thế này.  Mọi năm ngày này chưa chắc giờ này tôi đã vào sắp lễ được.” 
 
Người dân vái vọng khi cổng Phủ đóng kín.
 
 
 
Một người bảo vệ Phủ cho biết: “Chưa bao giờ Phủ Tây Hồ vắng khách như hôm nay. Nếu giờ này mọi năm thì người người chen chúc chứ không phải vắng vẻ thế này. Tất cả là do có virus Corona nên Phủ tạm đóng cửa. Thời gian mở lại thì chưa biết, phải đợi cấp trên cho phép.” 
 
Con đường chính dẫn vào phủ vô cùng vắng vẻ khác hẳn với vài ngày trước đây.
 
Chị Ngọc (Bắc Giang) cho biết: "Tôi thấy mọi người làm phụ vụ ở Phủ thông báo là Phủ đóng cửa để tránh lây nhiễm virus Corona nên tôi chỉ vái vọng được thôi. Cũng mong là sớm tìm ra thuốc đặc trị virus này để chúng tôi được đi lễ chùa và mọi người còn làm ăn buôn bán nữa." 
 
Các ông đồ cũng chỉ biết ngồi chơi vì không có khách. 
 
Chủ một nhà hàng ở cổng Phủ Tây Hồ cho biết: “Vì dịch Corona nên khách năm nay vắng nhiều, đến hôm nay thì gần như không có. Mọi năm nếu vào giờ này thì quán phục vụ không kịp. Nhưng mà tôi ủng hộ việc đóng cửa các di tích lịch sử - văn hoá, danh lam thắng cảnh để phòng, chống dịch bệnh thời gian này.” 
 
 Được biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do chủng mới của virus Corona, chiều ngày 4.2 Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã có công văn khẩn số 269/SVHTT-NSVH đề nghị Uỷ ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các cơ quan chức năng dừng đón khách tham quan và tổ chức các hoạt động văn hoá tại các địa điểm di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh (trừ trường hợp theo nhiệm vụ phân công) để tránh tập trung đông người.

Photo

Lên top