Người dân tự ý đi xe về quê, cửa ngõ TPHCM ùn ứ, nguy cơ lây lan dịch bệnh

Hàn nghìn người tự ý chạy xe máy về quê khiến cửa ngõ phía Đông TPHCM ùn tắc. Lực lượng chức năng phải làm việc vất vả để điều tiết lưu thông ở khu vực này.

Ghi nhận trưa 15.8, tại chốt kiểm soát trên đường Xa Lộ Hà Nội (thành phố Thủ Đức), rất đông xe máy liên tục bấm còi, yêu cầu lực lượng chức năng cho qua chốt.
Ghi nhận trưa 15.8, tại chốt kiểm soát trên đường Xa Lộ Hà Nội (thành phố Thủ Đức), rất đông xe máy liên tục bấm còi, yêu cầu lực lượng chức năng cho qua chốt.
Theo ghi nhận của phóng viên, đa số người dân đều chở theo valy, nhu yếu phẩm. Được biết, những người này mong muốn được về quê sau khi TPHCM quyết định thực hiện giãn cách xã hội thêm 1 tháng.
Theo ghi nhận của phóng viên, rất nhiều người chở theo valy, nhu yếu phẩm. Được biết, những người này mong muốn được về quê do gặp khó khăn vì dịch COVID-19.
Người dân khi đến Suối Tiên thì bị lực lượng tại chốt buộc quay đầu xe vì không được tự ý về quê. Nhóm đông người khác không chịu quay về thì được lực lượng chức năng hướng dẫn tập trung trước bến xe Miền Đông mới để giải quyết.
Người dân khi đến chốt kiểm soát thì bị lực lượng tại chốt buộc quay đầu xe vì không được tự ý về quê. Đông người khác không chịu quay về thì được lực lượng chức năng hướng dẫn tập trung trước bến xe Miền Đông mới để giải quyết.
Nhiều người muốn về quê sau khi TPHCM quyết định thực hiện giãn cách xã hội thêm 1 tháng.
Anh H.V.T (áo xanh) làm công nhân ở Bình Dương cho biết anh đã mất việc 3 tháng nay. Anh cho biết: “Dù biết thành phố đang giãn cách xã hội, nhưng nếu ở lại lấy tiền đâu mà sống. Khu vực gần chỗ ở phát hiện mấy ca F0, thêm người chết vì dịch nên tôi sợ lắm, không dám ở lại“.
Anh H.V.T (áo xanh), quê Nghệ An, làm công nhân ở Bình Dương đã mất việc 3 tháng nay. Anh chia sẻ: “Dù biết thành phố đang giãn cách xã hội, nhưng nếu ở lại lấy tiền đâu mà sống. Khu vực gần chỗ ở phát hiện mấy ca F0.... ".
Có người chở theo con nhỏ ngủ vật vờ trên xe
Có gia đình còn chở theo con nhỏ.
Người dân chở theo lỉnh kỉnh đồ đạc nhưng không được lực lượng chức năng cho qua chốt.
Hàng chục công an, quân sự, y tế kéo barie chặn dòng người ở chốt kiểm soát
Hàng chục công an, dân quân tự vệ, quân sự kéo barie chặn dòng người ở chốt kiểm soát.
Thấy người dân tập trung quá đông, thành phố Thủ Đức đã cử công an, quận đội... phát loa, thông báo những ai ở phường nào, quận nào ở TPHCM thì đứng thành một nhóm, sẽ có cán bộ phụ trách đưa tất cả người dân về lại địa phương.
Thấy người dân tập trung quá đông, lực lượng chức năng phát loa, thông báo những ai ở phường nào, quận nào ở TPHCM thì đứng thành một nhóm, sẽ có cán bộ phụ trách đưa tất cả người dân về lại địa phương.
Khi cán bộ đưa về đến phường, địa phương sẽ lên danh sách những ai khó khăn thì có phương án hỗ trợ để bà con yên tâm ở lại TP.HCM và cùng TP chống dịch. Sau đó, tất cả người dân đã đồng ý và đi theo cán bộ về từng phường nơi người dân tạm trú.
Địa phương sẽ lên danh sách những ai khó khăn thì có phương án hỗ trợ để bà con yên tâm ở lại TPHCM. Sau đó, tất cả người dân đã đồng ý và đi theo cán bộ về nơi tạm trú.

Photo

Lên top