Người dân TP.Thủ Đức trải nghiệm làm CCCD gắn chíp trên xe lưu động

Ngày 19.3, xe lưu động làm căn cước công dân (CCCD) gắn chíp được bố trí ngay tại khu phố 4, phường Linh Xuân (TP.Thủ Đức, TPHCM), để phục vụ cho những người lớn tuổi, sức yếu làm CCCD có gắn chíp điện tử.

Sáng 19.3, xe lưu động làm căn cước công dân (CCCD ) gắn chíp tổ chức làm việc ngay tại khu phố 4, phường Linh Xuân (TP.Thủ Đức).
Các đối tượng được ưu tiên làm sáng nay chủ yếu là những người lớn tuổi, sức yếu, khuyết tật...
Nhiều người dân quanh khu vực đã đến sáng sớm chờ đợi để làm căn cước công dân theo giấy hẹn của phường Linh Xuân trước đó.
Bà Nguyễn Thị Kim Hương (63 tuổi, phường Linh Xuân, TP.Thủ Đức) là một trong những người dân nhận lá phiếu đầu tiên để lên xe lưu động làm căn cước công dân gắn chip.
"Hôm nay nghe thông báo ở phường có lịch làm căn cước công dân nên tôi mừng lắm vì gần nhà đỡ phải mất thời gian đi xa. Khi tới đây, các cán bộ hướng dẫn thủ tục tận tình và nhanh chóng", bà Hương cho hay.
Mỗi xe lưu động hoạt động hết công suất mỗi ngày tiếp nhận gần 300 hồ sơ cấp CCCD.
Trên mỗi xe lưu được được trang bị đầy đủ thiết bị, máy móc để phục vụ làm CCCD cho người dân được thuận lợi.
Để đáp ứng nhu cầu cấp CCCD cho người dân, ngoài bố trí cán bộ làm việc tại các trụ sở công an ở quận - huyện, thành phố, Công an TPHCM cũng bố xe lưu động đến nhiều địa điểm làm CCCD cho những già yếu, khuyết tật trên địa bàn TPHCM...

Photo

Lên top