Người dân TPHCM xếp hàng rút tiền, bán vàng trong ngày đầu nới lỏng

Trong ngày đầu TPHCM nới lỏng giãn cách xã hội, lượng người đi bán vàng và đến ngân hàng rút tiền tăng đột biến.

Ghi nhận của phóng viên báo Lao Động trong ngày 1.10, ngoài những dịch vụ như sửa xe, cắt tóc, dịch vụ ăn uống mang đi,... thì các ngân hàng, tiệm vàng cũng tấp nập người đên giao dịch.
Ghi nhận của phóng viên báo Lao Động trong ngày 1.10, ngoài những dịch vụ như sửa xe, cắt tóc, dịch vụ ăn uống mang đi,... thì các ngân hàng, tiệm vàng cũng tấp nập người đến giao dịch.
Hầu hết người đến ngân hàng trong ngày 1.10 đều để rút tiền. Để vào ngân hàng, người dân cần xuất trình giấy tờ hoặc mã QR chứng minh đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine.
Hầu hết người đến ngân hàng trong ngày 1.10 đều để rút tiền. Để vào ngân hàng, người dân cần xuất trình giấy tờ hoặc mã QR chứng minh đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine.
Khu vực khai bao y tế được ngân hàng chuẩn bị sẵn bên ngoài.
Khu vực khai báo y tế được chuẩn bị sẵn bên ngoài.
Chị Trần Thị Loan (giữa, ngụ Quận 8) chuẩn bị sẵn giấy xác nhận đã tiêm vaccine. Chị cho biết: “Hôm nay tôi đến ngân hàng để rút tiền chuẩn bị mua sắm nhu yếu phẩm cần thiết cho gia đình. Tôi đã tiêm đủ 2 mũi vaccine nhưng vẫn chấp hành 5K khi đến ngân hàng vì tôi thấy ở đây có khá nhiều người“.
Chị Trần Thị Loan (giữa, ngụ Quận 8) chuẩn bị sẵn giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19. Chị cho biết: “Hôm nay tôi đến ngân hàng để rút tiền chuẩn bị mua sắm nhu yếu phẩm cần thiết cho gia đình. Tôi đã tiêm đủ 2 mũi vaccine nhưng vẫn chấp hành 5K khi đến ngân hàng vì tôi thấy ở đây có khá nhiều người“.
Theo khảo sát của phóng viên, sau hơn 2 tháng giãn cách, những hộ dân có điều kiện kinh tế, vẫn còn dành dụm được tiền trong tài khoản. Hôm nay họ đã đổ xổ đi rút tiền để chuẩn bị cho công việc làm ăn trở lại.
Theo khảo sát của phóng viên, sau nhiều tháng giãn cách, những gia đình có điều kiện kinh tế, vẫn còn dành dụm được tiền trong tài khoản. Hôm nay họ đến ngân hàng rút tiền để chuẩn bị cho công việc làm ăn trở lại.
Nhiều máy ATM tại các ngân hàng lớn cũng không đủ tiền đáp ứng nhu cầu của người dân trong ngày 1.10.
Một số máy ATM tại một ngân hàng lớn đang tạm dừng bảo trì trong ngày 1.10.
Ngoài ngân hàng, các tiệm vàng cũng khá đông đúc trong ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội. Theo ghi nhận, các giao dịch được người dân thực hiện chủ yếu là bán vàng
Ngoài ngân hàng, các tiệm vàng cũng đông đúc người dân trong ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội. 
 
Theo ghi nhận, các giao dịch được người dân thực hiện chủ yếu là bán vàng.
 
Anh Nguyễn Thanh Tùng (ngụ Quận 5) cho biết: "Tôi bán 1 chỉ vàng với giá khoảng 5,6 triệu đồng. Số tiền này tôi dùng để chi tiêu, sinh hoạt do mấy tháng nay thu nhập của gia đình cũng không ổn định". 

Photo

Lên top