Người dân TPHCM vui mừng khi 3 chợ truyền thống được hoạt động trở lại

Hiện một số chợ truyền thống tại TPHCM đã mở cửa trở lại với số lượng sạp hạn chế, các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh cũng được thắt chặt hơn… Người dân cũng tỏ ra vui mừng vì đã có nơi để mua sắm trở lại.

Theo ghi nhận ngày 19.7, nhiều người dân tại Quận 11 đã tới chợ Bình Thới để mua sắm sau nhiều ngày chợ tạm ngưng hoạt động.
Chợ cũng áp dụng cách phát phiếu cho người đi chợ cách ngày và hạn chế số lượng khách mỗi đợt vào chợ không quá 100 người.
Nhiều người đã tới xếp hàng để làm thẻ đi chợ theo hướng dẫn của Ban Quản lý chợ Bình Thới.
Trên thẻ đi chợ có mã QR code để Ban Quản lý tiện theo dõi khai báo y tế và thông tin của người dân.
Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Bá Tùng - Trưởng Ban quản lý chợ Bình Thới (Quận 11) cho biết, hiện lượng rau củ, thịt, hải sản về chợ dồi dào, giá ổn định. "Nhìn chung người dân đến chợ đều chấp hành các biện pháp phòng chống dịch. Đối với những người chưa có thẻ ra vào chợ sẽ được Ban quản lý hướng dẫn làm và cấp thẻ".
Nhiều người dân cũng chuẩn bị danh sách những món hàng cần thiết để khi vào chợ có thể nhanh chóng mua sắm và tiết kiệm thời gian.
Bà Võ Thị Oanh - tiểu thương kinh doanh tại chợ Bình Thới cho biết: "Việc chợ mở bán lại chúng tôi vô cùng vui mừng nhưng cũng không lơ là các biện pháp phòng chống dịch. Cá nhân tôi cũng chấp hành đeo khẩu trang, kính chống giọt bắn và giữ khoảng cách với khách hàng để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người".
Toàn chợ có gần 300 tiểu thương bán thực phẩm nhưng ban quản lý chợ sắp xếp mỗi ngày chỉ khoảng 85 tiểu thương bán hàng và luân phiên nhau.
Chợ Phú Thọ (Quận 10) cũng đã được hoạt động trở lại, hiện có 6 tiểu thương kinh doanh, chủ yếu là mặt hàng lương thực, thực phẩm tươi sống.
Tính đến ngày 18.7, TPHCM hiện có 46/237 chợ đang hoạt động, 3 chợ (gồm chợ Nguyễn Tri Phương, Phú Thọ, Bình Thới) vừa khôi phục hoạt động sau một thời gian đóng để thực hiện các công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Sở Công thương TPHCM cho biết hiện nay thành phố có 3.001 điểm bán hàng bình ổn tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Ngoài ra, thành phố còn có 388 điểm bán hàng bình ổn lưu động được phân bổ khắp các quận, huyện, TP Thủ Đức.

Photo

Lên top