Người dân TPHCM tiếp tục xếp hàng từ 6h sáng để đi siêu thị

Ngày 22.8, nhiều người dân ở TPHCM tiếp tục xếp hàng tại siêu thị từ sáng sớm để mua hàng hoá, thực phẩm, sau khi thành phố quyết định tăng cường biện pháp phòng chống COVID-19 từ 0h ngày 23.8.

 
 Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động ngày 22.8, dù giờ mở cửa của các siêu thị từ 7h-7h30, nhưng nhiều người dân đã tới từ rất sớm để xếp hàng chờ tới lượt vào các siêu thị, cửa hàng thực phẩm trên địa bàn TPHCM.
 
 Tại siêu thị Emart, quận Gò Vấp, đông người dân đứng xếp hàng chờ tới lượt vào mua sắm. Tại đây, người dân tới mua sắm phải theo phiếu đã được phường cấp trước đó.
 
 Lực lượng chức năng đã có mặt để điều phối, tránh tập trung quá đông người trước cổng siêu thị.
 
 Người dân mua nhiều hàng hóa để tích trữ cho gia đình sử dụng trong thời gian tới.
 
Tại Big C (quận Gò Vấp), hàng dài người dân xếp hàng đợi vào bên trong. Hình ảnh ghi nhận lúc 7h40. 
 
 Tương tự, hình ảnh ghi nhận lúc 7h30 tại Vissan (đường Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận).
 
 
 Người dân ngồi chờ bên ngoài Satra Mart Siêu thị Sài Gòn (đường 3 tháng 2, Quận 10). Bà Hoàng Bích (sống tại Quận 10) cho biết: "Mặc dù siêu thị mở cửa từ 7h30 nhưng tôi đã tới đây chờ khi 6h, để có thể mua được thực phẩm cho gia đình". 
 
 Tại siêu thị Co.op Mart Cống Quỳnh (Quận 1), từ 7h lượng người dân đã rất đông.
Dù hơn 7h nhưng siêu thị đã liên tục phát thông báo ngưng nhận khách do lượng khách quá tải, không đảm bảo giãn cách phòng chống dịch COVID-19.
Dù hơn 7h nhưng siêu thị đã liên tục phát thông báo ngưng nhận khách do lượng khách quá tải, không đảm bảo giãn cách phòng chống dịch COVID-19.
 
Trước đó, tại cuộc họp ngày 20.8, TPHCM cho biết sẽ tăng cường các biện pháp phòng chống dịch từ ngày 23.8. Theo đó, người dân thành phố đảm bảo việc thực hiện quy định về giãn cách xã hội “ai ở đâu ở yên đó", nhà cách ly với nhà, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, khu phố - ấp cách ly khu phố - ấp, phường - xã - thị trấn cách ly phường - xã - thị trấn. TPHCM cũng cam kết cung ứng đủ lương thực, thực phẩm cho người dân nên người dân không đổ xô đi mua hàng nhằm tránh lây lan dịch bệnh.

Photo

Lên top