Người dân TPHCM tất bật trang trí chuẩn bị chào đón năm mới 2021

Cận Tết Dương lịch, nhiều người tất bật trang trí hoa, đèn màu và dọn vệ sinh trên các tuyến đường phố TPHCM để chuẩn bị chào đón năm mới 2021.

Để chào đón năm mới 2021, nhiều tuyến đường ở trung tâm TPHCM đã được trang hoàng lộng lẫy. Khắp các tuyến đường khu vực trung tâm như Lê Duẩn, Hàm Nghi, Đồng Khởi, Nguyễn Huệ,… được trang trí rực rỡ.
Một nhóm nhân viên đang tất bật hoàn thiện những chi tiết cuối cùng của dải băng rôn chào mừng năm mới trên đường Nguyễn Huệ, Quận 1, chiều 30.12.
Một nhân viên của cửa hàng cà phê trên đường Nguyễn Huệ đang trang trí cho cửa hàng. "Năm nay chúng tôi trang trí muộn và đơn giản hơn so với mọi năm vì do ảnh hưởng của dịch bệnh khiến doanh thu quán giảm sút. Kinh phí bỏ ra để mua phụ kiện và trang trí đón năm mới cũng bị hạn hẹp" - Nhân viên này cho hay.
Họa tiết hoa mai, hoa đào, bánh chưng tượng trưng cho Tết cổ truyền được nhiều cửa hàng lựa chọn để trang trí.
Tại nhiều con hẻm nhỏ, cờ đỏ sao vàng cũng tràn ngập, rộn ràng không khí chào đón năm mới.
Khi thành phố lên đèn, nhiều toà nhà tại TPHCM trở nên lộng lẫy hơn bởi sắc màu rực rỡ của các loại đèn led cùng họa tiết trang trí.
Trong dịp Tết Dương lịch 2021, TPHCM sẽ bắn pháo hoa tại 4 điểm, gồm: Hai điểm tầm cao ở đầu hầm Thủ Thiêm (quận 2) và toà nhà Landmark 81 (quận Bình Thạnh); hai điểm tầm thấp tại Công viên văn hoá Đầm Sen (quận 11) và tại Khu Công nghệ cao TPHCM (quận 9).

Photo

Lên top