Người dân TPHCM ngỡ ngàng khi "chạm mặt" chốt kiểm soát ngay giữa trung tâm

Trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16, người dân TPHCM ra đường bất ngờ khi gặp liên tiếp các chốt kiểm soát ngay tại giữa trung tâm thành phố, để kiểm tra người ra đường không lý do chính đáng.

Trong ngày đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên toàn TPHCM, người dân ra khỏi nhà không tránh khỏi bỡ ngỡ và bất ngờ khi "chạm mặt" các chốt kiểm soát giãn cách xã hội ngay tại trung tâm thành phố chứ không phải ngoài cửa ngõ.
Để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, nhiều chốt kiểm soát ở các quận, huyện được lập nên có các lực lượng công an, CSGT, dân quân tự vệ, kiểm soát quân sự, cán bộ y tế... túc trực để kiểm tra người dân ra đường không lý do.
Người dân TPHCM được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. Do đó, khi ra vào chốt người dân cần trình giấy CMND, hoặc giấy tạm trú tạm vắng có ghi rõ địa chỉ, giấy xét nghiệm có kết quả âm tính với COVID-19, và giấy xác nhận đi lại của công ty hoặc cơ quan đang công tác.
Cán bộ công an đang kiểm tra giấy tờ của người dân tại chốt trên đường Lê Văn Sĩ, Quận 3 trong chiều nay 9.7.
Ông Nguyễn Thành Châu (ngụ Quận 7) đi giao đồ nhưng không được qua chốt do giấy xét nghiệm COVID-19 của ông đã hết thời hạn.
Đội CSGT - TT Công an Quận 3 cho biết, đa phần người dân trình bày lý do: đi khám bệnh, đi mua thức ăn, làm shipper...
Một số trường hợp chuẩn bị sẵn giấy giới thiệu của công ty đi làm để trình lực lượng chức năng. Tuy nhiên, giấy giới thiệu chỉ ưu tiên giao hàng hóa cần thiết, và với những ngành nghề cấp thiết. Còn lại nếu có giấy xác nhận đi lại, nhưng thuộc ngành nghề không cấp thiết thi vẫn không đi qua chốt.
Nhiều người đã được cán bộ tại các chốt yêu cầu quay đầu xe do không đủ giấy tờ.
Các lực lượng trực tại chốt liên tục giải thích cho người dân về các hoạt động thiết yếu, các trường hợp được phép ra đường,... để người dân hiểu rõ thông tin, phối hợp chung tay phòng chống dịch.
UBND TPHCM thông tin thành phố đã tái kích hoạt 12 chốt kiểm soát tại cửa ngõ thành phố. Trong hôm nay, thành phố cũng sẽ có văn bản về việc tái lập 157 chốt tại TP.Thủ Đức và các quận, huyện.

Photo

Lên top