Người dân TPHCM đeo khẩu trang đi "săn" hàng Tết

Những ngày cận Tết, người dân TPHCM đi mua sắm tại các siêu thị, trung tâm thương mại càng đông. Hầu hết người dân đều chấp hành các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới, hệ thống các siêu thị, trung tâm thương mại tại TPHCM tiếp tục duy trì việc yêu cầu khách đeo khẩu trang khi đến tham quan, mua sắm.
Người dân khi tới những nơi đông người đều chủ động đeo khẩu trang và chấp hành các biện pháp phòng chống dịch.
Ông Lương Văn Thân (sống tại Quận 3) có mặt tại một siêu thị trên đường Nguyễn Đình Chiểu (Quận 3) để cùng gia đình mua sắm Tết cho biết: "Trước khi vào bên trong siêu thị chúng tôi được đo thân nhiệt, cả nhà chúng tôi cũng đều tự giác đeo khẩu trang, sát khuẩn tay khi tới những nơi này để đảm bảo sức khoẻ bản thân và cộng đồng đón Tết".
Dịp cuối năm, các siêu thị, trung tâm thương mại là nơi tập trung đông đúc người dân tới mua sắm. Chính vì vậy, các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại những nơi này luôn được đề cao.
Chị Nguyễn Anh Thư (sống tại Quận 5) tranh thủ ngày cuối tuần đi mua sắm cho biết: "Chỉ còn hơn nửa tháng nữa là tới Tết Tân Sửu có nhiều mặt hàng giảm giá nên tôi cũng tranh thủ đi mua sắm cho gia đình. Tuy nhiên vẫn không quên đem theo khẩu trang vì dịch bệnh còn phức tạp, bản thân mình phải tự giác thì mới góp phần làm nên Tết an toàn".
Tại một siêu thị trên đường Cống Quỳnh (Quận 1), người dân đều đeo khẩu trang khi mua sắm.
Nhân viên tại các siêu thị, trung tâm thương mại đều chấp hành đeo khẩu trang.
Hiện tình hình dịch COVID-19 tại TPHCM đã được kiểm soát, tuy nhiên nhiều người dân vẫn tự giác tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch khi tới những nơi đông người.

Photo

Lên top