Người dân TPHCM dành gần 2 tiếng để chọn thực phẩm khi được đi chợ trở lại

Hiện một số chợ truyền thống trên địa bàn TPHCM đã hoạt động trở lại với một số gian hàng thiết yếu. Người dân có thể tới chợ để mua sắm trực tiếp nên nhiều người tỏ ra khá vui mừng.

 
Theo ghi nhận của Lao Động sáng ngày 4.10, số lượng chợ truyền thống hoạt động trở lại tại TPHCM vẫn còn khá ít. Một số chợ mở cửa hoạt động trở lại như chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), chợ Bình Thới (Quận 11), chợ Nguyễn Tri Phương (Quận 10),... 
 
 Chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh) bắt đầu mở lại một số gian hàng thiết yếu. Tiểu thương ai nấy đều vui mừng vì được bán trở lại.
 
 "Lâu lắm rồi tôi mới được đi chợ, tự tay lựa chọn nhiều món yêu thích. Tôi dành gần 2 tiếng để mua sắm ở đây, vui và thích lắm vì mua được đầy đủ đồ ăn từ mặt hàng tươi sống đến đồ khô. Mọi người đều đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và đã được tiêm vaccine, đảm bảo an toàn phòng chống dịch nên tôi cũng yên tâm” – bà Đặng Ngọc Trinh (quận Bình Thạnh) hào hứng chia sẻ.
 
 Số lượng gian hàng được mở lại chủ yếu tập trung vào các mặt hàng thiết yếu như hoa quả, rau củ, cá… và các sạp bán đồ ăn mang về.
 
 Trao đổi với Lao Động, ông Huỳnh Thanh Trường - Trưởng Ban quản lý chợ Bà Chiểu cho biết: “Hiện chợ có 23 gian trong tổng gần 1.400 gian hàng đang hoạt động. Tiểu thương bán tại chợ đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, test COVID-19  khoảng 3 ngày/lần, có giấy xét nghiệm âm tính trước khi trở lại kinh doanh. Chợ cũng giới hạn số lượng người dân tới mua hàng trong một thời điểm. Đồng thời, ban quản lý cũng bố trí lối ra vào riêng biệt, tổ chức hướng dẫn, tổ chức kiểm tra, giám sát, nhắc nhở việc đeo khẩu trang, đảm bảo quy định giãn cách”.
 
 Tại chợ Bình Thới (Quận 11), ngày 4.10, hoạt động mua bán diễn ra khá sôi động với đầy đủ các ngành hàng.
 
 Một tiểu thương tại chợ Bình Thới cho biết: "Được bán trở lại chúng tôi vô cùng vui mừng nhưng vẫn không quên phòng chống dịch COVID-19. Tiểu thương chúng tôi đều đảm bảo đã tiêm 2 mũi vaccine".
 
 
Tại đây, mỗi ngành hàng có 50% số lượng tiểu thương khoảng 200 hộ kinh doanh, buôn bán nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu mua sắm của người dân. 
 
Chợ truyền thống ở TPHCM mở cửa trở lại, nhưng giới hạn người ra vào. 

Photo

Lên top