Người dân TPHCM bất ngờ khi có thể mua thực phẩm ngay trước cửa nhà.

Những quầy hàng lưu động với đầy đủ các mặt hàng từ thịt, cá, trứng, sữa, rau xanh... được bày bán ngay trước cửa khu phố giúp người dân an tâm trong những ngày TPHCM thực hiện Giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Sáng 14.7, 4 xe bán hàng lưu động của hệ thống siêu thị Aeon Việt Nam đã đưa các mặt hàng thực phẩm thiết yếu đến tay người dân tại 4 điểm, thuộc 3 quận: Tân Bình, Bình Thạnh và quận 3.
Hoạt động này nhằm đảm bảo người dân có thể dễ dàng mua được hàng hóa thiết yếu trong suốt giai đoạn TPHCM thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.
Bà Hoa (ngụ quận 3, TPHCM) cho biết, khá bất ngờ khi có thể mua được những thực phẩm thiết yếu ngay tại khu phố mình sống. "Những ngày qua khi Thành phố thực hiện giãn cách xã hội,
Tại quầy hàng lưu động, sẽ có đầy đủ các mặt hàng thiết yếu từ thịt, cá, trứng, sữa, rau xanh... Mỗi người dân được yêu cầu chỉ mua thực phẩm trong giới hạn, mỗi loại chỉ mua một phần.
Các loại thực phẩm được bày bán ở đây được đều được niêm yết giá công khai.
Người dân được yêu cầu xếp hàng giữ khoảng cách, rửa tay sát khuẩn trước khi vào mua hàng. Mỗi lượt sẽ có 2 người dân được vào lựa chọn hàng hoá.
Trao đổi với Lao Động bà Phạm Tuyết Anh - Chủ tịch phường 2, quận 3, TPHCM cho biết, trước khi thời điểm quầy hàng diễn ra thì địa phương đã thông tin đến từng hộ dân biết để đến mua hàng. "Tại điểm bán hàng này, đối với mặt hàng tươi sống và rau củ thì mỗi người dân chỉ được phép mua 1 phần, đối với các mặt hàng khô thì không giới hạn số lượng" - bà Phạm Tuyết Anh nói.

Chân Phúc - Ngọc Lê

Ý KIẾN CỦA BẠN ĐỌC (11)

 • Trực
  Khu lao động sao ko mang tới
 • Vandung
  Ở đâu có được như vậy là rất tốt. Nhưng mong rằng chỗ chúng tôi cũng đc như vậy. Ở trong khu vực phong tỏa mà cửa hàng tiện ích không đủ phục vụ mua đồ khó khăn quá. Đường số 4 khu dân cư Tân tạo ấp 2 tân kiên bình chánh. Mong muốn đc tiếp cận và mua được rau củ quả.
 • LÊ Môn
  Tôi chỉ thấy báo viết thôi, còn thực tế chưa gặp, chưa mua được khi nào.. Theo tôi với điều kiện như vậy thành phố nên cho phép nhà phân phối rau xanh đến tận các khu phố và thông báo với tổ trưởng dân phố... Biết thời gian xe đến bán hàng cho khu vực... Mọi người đều mua được đủ dùng cho 3 ngày lại tiếp tục đến khi hết áp dụng phong tỏa..
 • Nguyển thanh phước
  Tại sao chỉ có 3 quận được ưu tiên vậy
 • Nguyễn Kim Hưng
  4 điểm/3quận. Nhiều thấy ghê so với nhu cầu thực tế của thành phố hiện nay.
 • Chủ Làm
  Cả TP bao nhiêu phường mà chỉ có hơn trăm quầy lưu động thì số được phục vụ rất ít , cần tăng thêm gấp nhiều lần xe lưu động nữa...
 • Pham thi thuy dieu
  <p>Tại sạo quận 8 lại chưa có xe lưu động bán rau củ vậy trời</p>
 • Văn Qúi Mai
  Đề nghị nhà nước nên thành lập các đội tình nguyện viên hoặc các đội từ thiện của các cấp, ấp, tổ, xã, phường, quận, huyện, thành phố được trang bị đồng phục thẻ đeo, đi khắp thành phố, qua các trạm kiểm soát, vào các khu cách ly để lo cho dân cung cấp thức ăn, đi chợ, phụ giúp dân v.v... trong mùa dịch này, để dân yên tâm ở nhà, không ra đường mang mầm bệnh gieo rắc khắp nơi không quản lý và kiểm soát được, còn những tình nguyện viên này nếu có dính dịch ta còn quản lý kiểm soát được, có như vậy dân mới yên tâm ở nhà. 
 • Khanh hoang
  Bán thực phẩm lưu động và hàng bình ổn giá thì cực kỳ tốt cho người dân TP lúc này nhưng làm sao triển khai thêm nhiều khu vực nữa thì hay hơn, tôi thấy chỉ tập trung ở vài quận còn các quận huyện khác không có thì hơi buồn.
  • Thảo Nguyễn
   Chúng tôi hy vọng có nhiều chuyển xe lưu động hơn nữa , đi nhiều nơi xa hơn vì dân đi mua hàng khó khăn lắm
 • Nguyễn Mến
  Đó là một cú hích lớn trong thời điểm hiện tại.rất mừng chỉ hy vọng giá cả phải chăng. Không biết có qua quận 9 cũ không.

Photo

Lên top