Người dân Thủ đô nô nức kéo tới chùa Hà lễ bái ngày mùng 1 cuối năm

1.12 âm lịch (13.1 dương lịch) ngày mùng một cuối cùng của năm 2020 người dân Thủ đô nô nức đến chùa Hà (quận Cầu Giấy, Hà Nội) để cầu bình an, tình duyên,... tạm biệt năm cũ sắp qua và mong một năm mới thuận buồm xuôi gió.

Vào ngày mùng một cuối cùng của 2020 theo lịch âm, người dân thủ đô nô nức tới chùa Hà (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cầu mong bình an, tài lộc,... Theo ghi nhận của phóng viên, đến 12h trưa từng đoàn người đông đúc vẫn kéo tới chùa Hà.
Ngày 1.12 âm lịch (13.1 dương lịch) là vào thứ tư nên người dân tới đông đúc hơn vào giờ tan tầm buổi trưa, tranh thủ khi đi làm về để tới lễ bái.
Là một ngôi chùa nổi tiếng về cầu tình duyên nên ngôi chùa đặc biệt thu hút nhiều các bạn trẻ, cả nam và nữ, với mong muốn tìm được một nửa kia của mình thật ưng ý.
"Nay là đầu tháng cuối cùng của năm Canh Tý, mình đến cầu cho mọi người trong gia đình được bình an, công việc thuận lợi và mình cũng cầu cho bản thân có một tình yêu đẹp, bền vững", bạn Lê Trung Đức (22 tuổi) - sinh viên đại học Thủy Lợi cho biết.
Tuy không có sự tích nào gắn liền với tình yêu đôi lứa từ ngôi chùa, nhưng những lời "rỉ tai" qua nhiều năm tháng, giờ đây ai ai cũng biết tới chùa Hà là ngôi chùa ngoài cầu bình an, công danh sự nghiệp thì cầu tình duyên cũng rất linh thiêng.
Khuôn viên và nhà thờ bên trong chùa chật kín quan khách, khi tới đây mọi người đều mang cho mình một mâm lễ gồm hoa quả, bánh kẹo và vàng hương để tới làm lễ.
Những nén nhang, tiền giấy tỏa hương nghi ngút khắp không gian trong chùa.
Đến đầu giờ chiều từng đoàn người vẫn kéo tới đông đúc để làm lễ. Lễ bái vào dịp đầu tháng, giữa tháng đã trở thành một thói quen tín ngưỡng của người dân Thủ đô, không chỉ có chùa Hà, nhiều ngôi chùa, phủ trên địa bàn cũng tấp nập người tới lễ bái nhân ngày mùng 1 của tháng cuối năm.

Photo

Lên top