Người dân tay xách nách mang kéo nhau về quê nghỉ tết Dương lịch

Từ khoảng 16h chiều ngày 31.12, hàng vạn người dân từ Hà Nội rồng rắn đổ về quê để tận hưởng kỳ nghỉ Tết dương lịch kéo dài đến 3 ngày.


Theo ghi nhận của phóng viên tại các bến xe: Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm (Hà Nội), không khí nhộn nhịp bởi nhiều người tay xách nách mang hành lý, quà tết... ra bến xe về quê đón Tết.
Đối với người lao động có chế độ nghỉ 2 ngày/tuần (vào Thứ 7 và Chủ nhật), dịp Tết Dương lịch 2021, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày liên tục từ ngày 1.1.2021 đến hết ngày 3.1.2021, trong đó có 1 ngày nghỉ Tết Dương lịch (ngày 1.1.2021) và 2 ngày nghỉ hàng tuần (vào ngày 2.1.2021 và ngày 3.1.2021).
Mặc dù được nghỉ 3 ngày nhưng do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, lượng khách năm 2020 nói chung chỉ bằng khoảng 60% so với mọi năm. Dịp Tết Dương lịch, lượng khách giảm hẳn so với các năm trước.
Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc rời Hà Nội về quê nghỉ tết.
Đa số người dân đều chủ động trang bị khẩu trang cho mình để đảm công tác phòng chống dịch COVID-19.
Người dân xếp hàng mua vé xe tại bến xe Giáp Bát.
Tại điểm chờ xe đông đúc hơn so với những ngày thường
Trao đổi với Lao Động ông Nguyễn Tất Thành - Giám đốc bến xe Giáp Bát chia sẻ: " Dịp Tết dương lịch năm nay, lượng khách tại bến xe Giáp Bát giảm đáng kể. Tính trung bình, năm nay số khách sử dụng dịch vụ tại bến xe chỉ còn 60% so với mọi năm".
Thời tiết Hà Nội khá lạnh, nhiều người mặc áo ấm, đeo khăn trở về quê.
Lực lượng chức năng được tăng cường để đảm bảo công tác an ninh, trật tự, giao thông.
Tại cổng bến xe, tài xế xe ôm công nghệ tụ tập đông để đón khách dịp cuối năm.
Đại diện Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội cho biết, đơn vị này đã có kế hoạch cao điểm phục vụ hành khách dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Dự kiến lượng xe dự phòng tăng cường cho cả đợt là 2.200 xe.

Photo

Lên top