Người dân Tây Tựu tất bật thu hoạch hoa trước ngày 8.3

Cận ngày Quốc tế phụ nữ 8.3, người dân Tây Tựu (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tất bật thu hoạch hoa để kịp cung ứng cho thị trường khắp cả nước.

 
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Lao Động, dù còn 3 ngày nữa mới đến Quốc tế phụ nữ 8.3, song người dân Tây Tựu đã tất bật thu hoạch hoa để phục vụ nhu cầu của khách hàng trên cả nước. Năm nay, ngày Quốc tế phụ nữ trùng với rằm tháng 2, vậy nên ngoài hồng, ly, người dân nơi đây cũng thu hoạch cả cúc vàng, cúc trắng. 
 
Tiết trời ủng hộ giúp hoa nở to, đều, đúng dịp. Tuy nhiên do ảnh hưởng của COVID-19, giá hoa năm nay chỉ thấp bằng nửa năm trước. 
 
"Nếu như năm trước chúng tôi bán buôn 200.000 đồng/1 bó/ 50 bông thì năm nay giá chỉ còn 1 nửa. Do COVID-19 nên chúng tôi không đóng hoa đi Trung Quốc, các tỉnh thành trên cả nước cũng nhập hoa với số lượng rất ít", anh Khanh - người trồng hoa Tây Tựu chia sẻ.
 

Cúc xanh vốn hiếm và khó chăm sóc nên được bán với giá cao, song giá cúc xanh cũng rớt sâu. 
 
Hồng là loài hoa chủ đạo được trồng nhiều ở Tây Tựu và cũng là loài hoa được lựa chọn nhiều nhất vào ngày 8.3. Tuy nhiên, cùng chung "số phận" với các loài hoa khác, giá hoa hồng cũng xuống giá. Hồng có giá 70.000 đồng/ 50 bông ngắn và 100.000 đồng/ 50 bông dài.
 
"Do ảnh hưởng của COVID-19 nên từ khi ra Tết, các lễ hội không tổ chức, người dân ít mua bán nên thị trường hoa cũng ảm đạm. Cùng thời điểm này những năm trước, vườn hồng nhà tôi lúc nào cũng có người đến nhập hàng", chị Minh cho biết.
 
 
Sau khi thu hoạch, hoa sẽ được bó thành từng bó lớn để tiện cho việc vận chuyển. 
Cúc vàng được xếp gọn gàng trên bờ ruộng.
Cúc vàng được xếp gọn gàng trên bờ ruộng.
Cúc xanh, cúc vàng được xếp gọn gàng trên bờ ruộng.
 
 
 Những hộ trồng hoa với số lượng lớn, tiểu thương sẽ đi xe tải đến tận vườn để vận chuyển hoa đến các chợ hoa và các tỉnh thành khác.
 
 Còn với những hộ trồng hoa với qui mô nhỏ, người dân sẽ tự vận chuyển đến các chợ hoa vào rao bán.

Photo

Lên top