Người dân phường Văn Miếu rửa xe, đi chợ sau thời gian dài bị phong tỏa

Sau 21 ngày phong tỏa, người dân phường Văn Miếu (Đống Đa, Hà Nội) đã có thể đi chợ, rửa xe khi cuộc sống thường nhật trở lại bình thường.

 
Sau khi có quyết định dỡ phong tỏa vào tối ngày 11.9, tại phương Văn Miếu (thuộc quận Đống Đa, Hà Nôi), các biện pháp kiểm soát dịch bệnh trong khu vực này vẫn được thực hiện một cách nghiêm túc, chặt chẽ.
 
Ngày 13.9, theo ghi nhận của Lao Động, nhiều người dân ra vào phường Văn Miếu phải xuất trình giấy đi đường. Lực lượng Công an phường chỉ cho những trường có lý do chính đáng đi vào địa bàn.
 
Theo quy định của chính quyền, các cửa hàng kinh doanh hầu hết phải đóng cửa. Nhịp sống sôi động thường ngày tại khu phố trung tâm Hà Nội đã không còn xuất hiện.
 
Một số người dân tranh thủ rửa xe sau thời gian dài phương tiện không được sử dụng để đi lại.
 
 
Người dân hỏi thăm nhau sau nhiều ngày giãn cách nghiêm ngặt.
 
 
Nhiều người có nhu cầu mua thuốc men, thực phẩm thiết yếu đã bắt đầu dùng thẻ đi chợ để mua thực phẩm.
 
Một số người dân chỉ ngồi trước cửa nhà, hạn chế tiếp xúc với người ngoài.
 
Ông Chu Đình Thoại - thuộc Tổ COVID-19 cộng đồng phường Văn Miếu chia sẻ: "Sau khi phường gỡ bỏ phong tỏa chúng tôi có thể đi chợ, làm những việc cấp thiết cho cá nhân, chuẩn bị cho công việc". Theo ông Thoại, người dân phường Văn Miếu rất vui mừng và trông chờ đã rất lâu vào khoảnh khắc này.
 
 Đến nay, 2 khu vực ở phường Văn Miếu tiếp tục được phong tỏa là toàn bộ tập thể số 16B Ngô Tất Tố, và từ số nhà 27 đến 31 phố Ngô Tất Tố, gồm 60 hộ gia đình và 155 nhân khẩu; và Khu tập thể 20D Trần Quý Cáp, ngách 1 ngõ 62 phố Trần Quý Cáp, cùng toàn bộ các số nhà thuộc số 18 ngách 62, phố Trần Quý Cáp gồm 63 hộ gia đình và 148 nhân khẩu.
Bà Nguyễn Thị Vân Anh – Chủ tịch UBND phường Văn Miếu cho biết, không chỉ có những người dân trong khu phong tỏa, mà toàn bộ cư dân đang sinh sống trên địa bàn phường vẫn đang được chính quyền đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết, công tác xét nghiệm được đẩy mạnh, chiến dịch tiêm chủng gần như đã bao phủ được mũi 1 trên toàn dân.
Trao đổi với Lao Động, bà Nguyễn Thị Vân Anh – Chủ tịch UBND phường Văn Miếu cho biết, không chỉ có những người dân trong khu phong tỏa, mà toàn bộ cư dân đang sinh sống trên địa bàn phường vẫn đang được chính quyền đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết, công tác xét nghiệm được đẩy mạnh, chiến dịch tiêm chủng gần như đã bao phủ được mũi 1 trên toàn dân. Theo Chủ tịch UBND phường Văn Miếu, hiện phường là vùng dịch nên công tác phòng chống COVID-19 cần phải chặt chẽ và đẩy mạnh hơn nữa. Lực lượng chức năng tại các chốt ra vào làm việc 24/24 và tất cả người dân muốn ra đường phải có lý do chính đáng.

Photo

Lên top