Người đàn ông mang "Khu vườn bí mật" trong sách ra đời thực

Lấy cảm hứng từ quyển sách mang tên “Khu vườn bí mật”, chàng trai 32 tuổi sống tại quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ đã đưa khu vườn bước ra ngoài đời thực với khuôn viên xanh mát gắn với thiên nhiên đã tạo nên không gian hàm dưỡng tinh thần đầy ý vị.

“Khu vườn bí mật” là câu chuyện xoay quanh cô bé  Mary ương bướng đã vô tình phát hiện ra một khu vườn hoang tàn bị khóa kín. Mary quyết định hồi sự khu vườn bằng cách trồng thật nhiều hoa, cây xanh và một “đài phun nước kết bằng hoa hồng”. Sự khởi sắc của khu vườn đã giúp tâm hồn cô bé Mary rộng mở với tất cả mọi người. Hơn thế Mary cùng khu vườn huyền dịu của mình đã mang đến năng lượng tích cực cho những người xung quanh.
“Khu vườn bí mật” là câu chuyện xoay quanh cô bé tên Mary ương bướng đã vô tình phát hiện ra một khu vườn hoang tàn bị khóa kín và quyết định hồi sinh khu vườn bằng cách trồng thật nhiều hoa, cây xanh. Sự khởi sắc của khu vườn đã giúp tâm hồn cô bé Mary rộng mở với tất cả mọi người và mang đến năng lượng tích cực cho những người xung quanh. Từ nguồn cảm hứng này, một khu vườn bí mật ngoài đời thực xuất hiện ở Cần Thơ.
“Cơ duyên đọc được tác phẩm “Khu vườn bí mật” đã mang đến cho tôi cảm hứng về một khu vườn huyền bí, đầy cây cỏ, hoa trái. Khu vườn không chỉ lưu giữ dư vị hương đồng cỏ nội mà còn tạo một vùng đất xanh mát góp phần phát triển lối sống xanh và hàm dưỡng tinh thần.” Anh Lê Vinh (chủ “Khu vườn bí mật”) chia sẻ.
“Cơ duyên đọc được tác phẩm “Khu vườn bí mật” đã mang đến cho tôi cảm hứng về một khu vườn huyền bí, đầy cây cỏ, hoa trái. Khu vườn không chỉ lưu giữ dư vị hương đồng cỏ nội mà còn tạo một vùng đất xanh mát góp phần phát triển lối sống xanh và hàm dưỡng tinh thần”, anh Lê Vinh (chủ nhân “Khu vườn bí mật”) chia sẻ.
3.Lối sống xanh ngày càng được xã hội quan tâm nhằm thay đổi chất lượng cuộc sống theo hướng thân thiện với môi trường. Hòa cùng sự phát triển đó, phần lớn diện tích tại đây được phủ xanh bởi nhiều loại cây kiểng, các loại cây ăn lá, điểm xuyến sắc màu tươi tắn của hoa hướng dương, hoa atiso đỏ,… tạo cho mọi người cảm giác được hòa mình vào thiên nhiên yên bình.
Ý tưởng mang một khu vườn từ trang sách đến gần với cuộc sống là quyết định táo bạo. Tuy nhiên, niềm đam mê với thiên nhiên xanh mát và tác phẩm “Khu vườn bí mật” đã thôi thúc anh Lê Vinh hoàn thành khuôn viên xanh giữa cuộc sống nhộn nhịp của đô thị.
4.“ Không gian thoáng mát, yên tĩnh nhiều cảnh đẹp giúp tôi cảm thấy nhẹ nhàng và có thể tập trung tốt cho công việc. Ngoài ra, với mô hình kết hợp cây xanh, nhiều tiểu cảnh thu hút còn thích hợp với những buổi dã ngoại, họp nhóm”. Anh Trương Hồ Thái Châu (khách hàng) chia sẻ.
“Không gian thoáng mát, yên tĩnh nhiều cảnh đẹp giúp tôi cảm thấy nhẹ nhàng và có thể tập trung tốt cho công việc. Ngoài ra, với mô hình kết hợp cây xanh, nhiều tiểu cảnh thu hút còn thích hợp với những buổi dã ngoại, họp nhóm”, anh Trương Hồ Thái Châu (khách hàng) chia sẻ.
5.Khởi phát ý tưởng từ trang sách “Như mây thong dong” thì góc nhỏ “Như Mây” tại khu vườn ra đời mang đến một nơi tĩnh lặng cho những tâm hồn cần sự yên an giữa muôn vàn âm vang náo nhiệt của thành phố. Nơi đây còn hàm chứa mong muốn sự thư thái, tự do tự tại và nuôi dưỡng sự trong trẻo vốn có của tâm hồn.
Khu vườn không đơn thuần là một không gian xanh hình thành từ con chữ mà còn là một ý tưởng khởi phát từ trang sách “Như mây thong dong”. Góc nhỏ “Như Mây” tại khu vườn ra đời mang đến một nơi tĩnh lặng cho những tâm hồn cần sự an yên giữa muôn vàn âm vang náo nhiệt của thành phố. Nơi đây còn hàm chứa mong muốn sự thư thái, tự do và nuôi dưỡng sự trong trẻo vốn có của tâm hồn.
6.“Khu vườn bí mật” tìm về vẻ đẹp thuần túy của thiên nhiên bằng việc gieo trồng theo phương châm “mùa nào thức đấy”. Ý tưởng này giúp khách hàng lưu giữ hương vị các loại hoa trái đặc trưng của từng mùa. Đặc biệt những sản phẩm thu hoạch được phục vụ các món chay tại “Như Mây” để đảm bảo an toàn thực phẩm và tính thuần chay.
6.“Khu vườn bí mật” tìm về vẻ đẹp thuần túy của thiên nhiên bằng việc gieo trồng theo phương châm “mùa nào thức đấy”. Ý tưởng này giúp khách hàng lưu giữ hương vị các loại hoa trái đặc trưng của từng mùa. Đặc biệt những sản phẩm thu hoạch được phục vụ các món chay tại “Như Mây” để đảm bảo an toàn thực phẩm và tính thuần chay.
“Khu vườn bí mật” tìm về vẻ đẹp thuần túy của thiên nhiên bằng việc gieo trồng theo phương châm “mùa nào thức đấy”. Ý tưởng này giúp phát triển lối sống xanh, lưu giữ hương vị các loại hoa trái đặc trưng của từng mùa. Đặc biệt những sản phẩm thu hoạch được phục vụ các món chay tại “Như Mây” để đảm bảo an toàn thực phẩm và tính thuần chay.

Những con chữ trên trang sách đã được tái hiện sinh động và đầy đủ có tác động thúc đẩy lối sống xanh, tạo dấu ấn thuần chay giữa lòng Tây Đô.
Những con chữ trên trang sách đã được tái hiện sinh động có tác động thúc đẩy lối sống xanh, tạo dấu ấn thuần chay giữa lòng Tây Đô này. Đây là một dấu ấn riêng biệt mà không phải nơi nào cũng có. Giữa lòng thành phố náo nhiệt mà có một không gian thanh tịnh như thế này thì quả là hiếm hoi.
“Khu vườn bí mật” vừa là dấu mốc thanh xuân của chàng trai 30 tuổi, vừa là chốn yên bình cho mọi người phóng tầm mắt qua hàng cây xanh mát và tìm lại sự bình yên cho tâm hồn.
“Khu vườn bí mật” vừa là dấu mốc thanh xuân của chàng trai 32 tuổi, vừa là chốn yên bình cho mọi người phóng tầm mắt qua hàng cây xanh mát và tìm lại sự bình yên cho tâm hồn. Một không gian xanh như thế này giúp cho con người trở nên thư thái hơn, sống gần gũi và thân thiện với môi trường.

Photo

Lên top