Người dân mua bánh đa gấc mong may mắn ngày đầu năm mới

Cứ mỗi dịp Tết đến, người dân lại chọn những món ăn có màu đỏ - tượng trưng cho sự may mắn, giàu sang như: Xôi gấc, bánh đa gấc...

Những chiếc bánh đa màu đỏ được người dân mua nhằm đem lại tài lộc, may mắn cho cả năm. Bánh đa có màu đỏ của gấc, vị bùi của lạc, vừng, dừa và mùi thơm của gừng tươi và hương gạo mới.
Những chiếc bánh đa màu đỏ được người dân mua nhằm đem lại tài lộc, may mắn cho cả năm. Bánh đa có màu đỏ của gấc, vị bùi của lạc, vừng, dừa và mùi thơm của gừng tươi và hương gạo mới.
            
 
Theo chia sẻ của bà Nguyễn Thị Bé (cơ sở sản xuất bánh đa gấc Yên Phong – Bắc Ninh), gia đình bà trực tiếp sản xuất bánh đa này và làm với khối lượng lớn, đặc biệt vào tháng Giêng hằng năm.
 
Để cho khách hàng tận mắt nhìn thấy thì hàng năm bác Nguyễn Thị Bé thường xuyên lên Thị trấn Sóc Sơn (Hà Nội) trực tiếp nướng bánh đa dưới bếp than hoa và bán hàng tại đó luôn.
Để cho khách hàng tận mắt nhìn thấy thì hàng năm, bác Nguyễn Thị Bé thường xuyên lên Thị trấn Sóc Sơn (Hà Nội) trực tiếp nướng bánh đa dưới bếp than hoa và bán hàng tại đó luôn.
 
Mỗi chiếc bánh đa có giá từ 10.000 – 15.000 nghìn đồng/chiếc tùy vào độ dày, mỏng của bánh đa.
Mỗi chiếc bánh đa có giá từ 10.000 – 15.000 nghìn đồng/chiếc tùy vào độ dày, mỏng.
Anh Thanh Sơn chia sẻ: “Cứ mỗi dịp Tết đến, tôi lại chọn mua những chiếc bánh đa gấc đỏ nó tượng trưng cho sự may mắn, giàu sang cho cả năm”.
Anh Thanh Sơn chia sẻ: “Cứ mỗi dịp Tết đến, tôi lại chọn mua những chiếc bánh đa gấc đỏ nó tượng trưng cho sự may mắn, giàu sang cho cả năm”.

Photo

Lên top