Người dân lỉnh kỉnh hành lý trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5

Chiều 3.5, dòng người hối hả quay lại Thủ đô để kịp trở lại làm việc và học tập. Hàng vạn người dân từ nhiều tỉnh thành đã có mặt tại các bến xe Hà Nội tất tả với hành trang sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ 4 ngày dịp 30.4-1.5.

Ghi nhận tại quốc Lộ 1A, từ sáng sớm các phương tiện nối đuôi nhau để trở lại thành phố. Trên mỗi chiếc xe máy các đồ đạc được chằng buộc rất kỹ càng.
Ghi nhận tại quốc Lộ 1A, từ sáng sớm, các phương tiện nối đuôi nhau để trở lại thành phố. Trên mỗi chiếc xe máy, đồ đạc được chằng buộc rất kỹ càng.
Tại bến xe Nước Ngầm, so với cùng thời điểm năm ngoái khi chưa có dịch, lượng xe và người ở bến năm nay khá vắng. Anh Tạ Văn Phú (Đà Nẵng): mình về quê từ hôm thứ 4. Hôm nay về lại Hà Nội để đi làm thì cũng chỉ mang theo ít gạo, con gà với ít rau, lạc để nấu nướng thôi. Về dịch COVID-19 thì mình cũng khá yên tâm khi phải đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng vì bản thân mình chủ động đeo khẩu trang, đứng cách xa người khác và hạn chế tối đa việc chạm tay vào đồ vật và các thứ khác. Hơn nữa, công tác phòng dịch của Bộ Y tế mình thấy đến giờ là rất tốt.
Tại bến xe Nước Ngầm, so với cùng thời điểm năm ngoái khi chưa có dịch, lượng xe và người ở bến năm nay khá vắng. Anh Tạ Văn Phú (Đà Nẵng) cho biết: "Tôi về quê từ hôm thứ 4, hôm nay về lại Hà Nội để đi làm thì cũng chỉ mang theo ít gạo, con gà với ít rau, lạc để nấu nướng thôi. Về dịch COVID-19, tôi cũng khá yên tâm khi phải đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng vì bản thân chủ động đeo khẩu trang, đứng cách xa người khác và hạn chế tối đa việc chạm tay vào đồ vật và các thứ khác. Hơn nữa, công tác phòng dịch của Bộ Y tế đến giờ là rất tốt".
Nhiều bạn trẻ cũng “tay xách, nách mang” trở lại Thủ đô học tập và làm việc.
Nhiều bạn trẻ cũng “tay xách, nách mang” trở lại Thủ đô học tập và làm việc.
Đối lập với bến xe Nước Ngầm thì ở Giáp Bát người dân đổ về rất là  đông.
Đối lập với Bến xe Nước Ngầm, tại Bến xe Giáp Bát, người dân đổ về rất đông.
Ghi nhận tại bến xe Gia Lâm, do các chuyến xe về bến ít hơn so với trước đây vì vẫn đang trong thời gian giãn cách xã hội nên lượng khách cũng ít hơn.
Ghi nhận tại Bến xe Gia Lâm, do các chuyến xe về bến ít hơn so với trước đây vì vẫn đang trong thời gian giãn cách xã hội nên lượng khách cũng ít hơn.
Chị Lò Thị Chuyển (Điện Biên) cho biết: Tôi với chồng đi xe từ Điện Biên xuống đây để đi làm thuê. Hôm trên xe chỉ chở có 20 người. Nhà xe xếp chúng tôi ngồi cách xa nhau. Đồ đạc tôi mang xuống là chăn màn và ít gạo để nấu nướng.
Chị Lò Thị Chuyển (Điện Biên) cho hay: "Tôi với chồng đi xe từ Điện Biên xuống đây để đi làm thuê. Hôm nay, xe chỉ chở có 20 người. Nhà xe xếp chúng tôi ngồi cách xa nhau. Đồ đạc tôi mang xuống là chăn màn và ít gạo để nấu nướng".

Photo

Lên top