Người dân khắp nơi trên thế giới "ẩn mình" để chống lại dịch COVID-19

Dịch COVID-19 lây lan nhiều nơi, người dân khắp thế giới hạn chế ra đường để chiến đấu lại dịch bệnh. Theo ghi nhận của Reuters, hàng loạt địa điểm nổi tiếng đông khách tại các thành phố lớn trên thế giới trở nên vắng lặng.

 
 Cổng Brandenburg (Berlin, Đức) trước khi dịch COVID-19 bùng phát thu hút đông đảo người dân, khách tham quan ghé qua. Nhưng đến ngày 25.3 - thời điểm dịch bùng phát, nơi đây không còn một bóng người.
 
Biện pháp hạn chế tiếp xúc với người lạ, hạn chế ra đường được áp dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nhiều tuyến đường, con phố... vắng vẻ. Trong hình là một tuyến đường ở trung tâm thành phố Ronda, miền nam Tây Ban Nha (bên trái chụp hôm 24.6.2017), (bên phải chụp hôm 22.3.2020).
 
Tại cây cầu Puente Nuevo (nối liền 2 phần của thành phố Ronda, miền nam Tây Ban Nha) không còn diễn ra các hoạt động đông người sau khi xuất hiện dịch COVID-19.
 
Hôm 11.3 (bên trái) Burj Khalifa (Duba) vẫn còn người dân qua lại. Nhưng đến hôm 23.3, nơi đây trở nên yên bình không một bóng người.
 
 Cape Town là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất nhì Nam Phi. Mỗi ngày, Cape Town đón hàng trăm, nghìn người đến ngắm hoàng hôn, du lịch, ăn uống... Tuy nhiên, nỗi lo sợ mắc COVID-19, nơi đây trở nên hoang vắng.
 
Tại một điểm đón khách đi tàu điện ngầm ở Sao Paulo, Brazil hôm 16.3 người dân vẫn xếp hàng để lên tàu. Nhưng khi số ca mắc COVID-19 tăng lên và chưa có dấu hiệu dừng lại, khu vực nhà ga này không còn một bóng người.
 
Hôm 24.3, Các tín đồ vẫn đến nhà thờ Hồi giáo Al-Abbas ở thành phố Gaza hành lễ. Nhưng chỉ sau đó một ngày, nhà thờ này vắng vẻ lạ thường.
 
Hôm 15.3, nhà ga đường sắt Cantonment (Karachi, Pakistan) vẫn tấp nập người qua lại. Nhưng đến ngày 25.3, những ga tàu nằm trơ trọi giữa không gian nhà ga.

Photo

Lên top