Người dân Hà Nội xuống phố tập thể dục từ tờ mờ sáng sau 3 tháng phòng dịch

Tờ mờ sáng, khu vực hồ Gươm, hồ Tây cùng nhiều địa điểm công cộng tại Hà Nội bắt đầu mở lại cho người dân tập thể dục, đạp xe, đi bộ sau gần ba tháng tạm dừng phòng dịch COVID-19.

 
Từ ngày 28.9, Hà Nội cho phép thực hiện một số hoạt động. Trong đó, người dân được tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người; trung tâm thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về); cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm. 
 
4h30h sáng cùng ngày, nhiều người dân Thủ đô hồ hởi xuống phố, trở lại với thói quen tập thể dục ngoài trời, đạp xe và đi bộ… Trước đó, hoạt động này bị thành phố tạm dừng từ 18h ngày 8.7 để phòng, chống dịch COVID-19. 
 
 Tại khu vực hồ Tây, dù trời còn khá tối, nhưng nhiều người vẫn ra đường đạp xe, chạy bộ. 
 
 
Tại hồ Hoàn Kiếm, nhiều người dân hào hứng sau một thời gian dài tự tập tại nhà.
 
Từng đoàn người đạp xe nối đuôi nhau khu vực quảng trường Đông Kinh nghĩa Thục, đường Đinh Tiên Hoàng.
 
Ông Lưu Quang Tuấn (trú tại Hoàn Kiếm) chia sẻ: "Thật sự rất vui vì hôm nay được tập thể dục ngoài trời mà không sợ bị xử phạt vì vi phạm quy định giãn cách. Hi vọng dịch bệnh sớm được kiểm soát để cuộc sống người dân Thủ đô trở lại bình thường".
 
Các hoạt động đi bộ, chạy bộ, đạp xe đạp, vận động tại chỗ... khiến nhiều tuyến phố ở Hà Nội sôi động hơn mọi ngày.
Các hoạt động đi bộ, chạy bộ, đạp xe đạp, vận động tại chỗ... khiến nhiều tuyến phố ở Hà Nội sôi động hơn mọi ngày.
 
Đa số người dân đều có ý thức đeo khẩu trang khi ra ngoài tập thể dục. 
Không khí tươi vui, nhộn nhịp... trở lại từ sáng sớm nay.
 
Không khí tươi vui, nhộn nhịp... trở lại từ sáng sớm nay. 
 
Thành phố Hà Nội hiện đang áp dụng một số biện pháp nới lỏng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 có lộ trình, căn cứ vào diễn biến của dịch bệnh. Gần đây nhất, từ 6h sáng 21.9, Hà Nội cho phép nhiều hoạt động, dịch vụ kinh doanh tại hoạt động trở lại. Trong đó, cửa hàng cắt tóc, gội đầu; sửa chữa, rửa xe, điện tử, điện lạnh; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (chỉ bán hàng mang về) và đóng cửa trước 21h hàng ngày.Photo

Lên top