Người dân Hà Nội xếp hàng chờ đến lượt cắt tóc trong ngày đầu mở cửa lại

Sau 2 tháng tạm đóng cửa do dịch bệnh COVID-19, nhiều cửa hàng cắt tóc tại Hà Nội đã mở cửa. Từ sáng, nhiều người dân đã xếp hàng chờ đến lượt mình vào cắt tóc.

Bạn Nguyễn Long Nhật (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, đã gần 2 tháng nay chưa được cắt tóc. Vậy nên ngày hôm qua, khi đọc được thông tin bạn đã sắp xếp lịch để sáng nay đi cắt tóc. Khi đến quán, được nhân viên xếp số thứ tự. Hiện tại trong quán đang có 15 khách với 5 thợ, và việc phải chờ đợi là không tránh khỏi. Tuy nhiên Nhật vẫn tiếp tục chờ đợi để được đến lượt vì tóc đã quá dài.
Anh Nguyễn Long Nhật (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, đã gần 2 tháng nay chưa được cắt tóc. Vậy nên hôm qua (20.9), khi đọc được thông tin anh đã sắp xếp lịch để sáng nay đi cắt tóc. Khi đến quán, được nhân viên xếp số thứ tự. Hiện tại, quán đang có 15 khách với 5 thợ và việc phải chờ đợi là không tránh khỏi. Tuy nhiên, anh Nhật vẫn tiếp tục chờ đợi để được đến lượt vì tóc đã quá dài.
Đêm qua, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký, ban hành Chỉ thị 22/CT-UBND về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới, trong đó cho phép cửa hàng cắt tóc được hoạt động trở lại.
Đêm qua, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký, ban hành Chỉ thị 22/CT-UBND về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới, trong đó cho phép cửa hàng cắt tóc được hoạt động trở lại.
Sau 2 tháng mới mái tóc dài, nhiều người đã tranh thủ đi cắt tóc ngay đầu giờ sáng ngày 21.9.
Sau 2 tháng mới mái tóc dài, nhiều người đã tranh thủ đi cắt tóc ngay đầu giờ sáng 21.9.
 
 Thợ cắt tóc luôn tay, luôn chân để sửa sang lại mái tóc cho khách sau 2 tháng phải ở nhà tránh dịch.
Chủ quán cắt tóc trên đường Trần Quý Kiến (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, do tình hình dịch bệnh nên các nhân viên ở ngoại tỉnh không thể lên Hà Nội vào thời điểm này. “Vì vậy quán chúng tôi cũng hạn chế nhận khách để tránh tình trạng khách phải chờ đợi lâu và tập trung đông“.
Chủ quán cắt tóc trên đường Trần Quý Kiên (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, do tình hình dịch bệnh nên các nhân viên ở ngoại tỉnh không thể lên Hà Nội vào thời điểm này. “Vì vậy, quán chúng tôi cũng hạn chế nhận khách để tránh tình trạng khách phải chờ đợi lâu và tập trung đông“. 
Chị em phụ nữ cũng tranh thủ đi làm lại mái tóc sau 2 tháng tự chăm sóc tại nhà.
Chị em phụ nữ cũng tranh thủ đi làm lại mái tóc sau 2 tháng tự chăm sóc tại nhà. 
Chỉ thị 22 của Chủ tịch Hà Nội cũng cho phép hàng ăn bán mang về và đóng cửa trước 21h.
Chỉ thị 22 của Chủ tịch Hà Nội cũng cho phép hàng ăn bán mang về và đóng cửa trước 21h. 
Sáng nay, các cửa hàng ở khắp các quận huyện đồng loạt mở cửa. Người dân chờ mua phở gà mang về sau 2 tháng quán đóng cửa.
Sáng nay, các cửa hàng ở khắp các quận huyện đồng loạt mở cửa. Người dân chờ mua phở gà mang về sau 2 tháng quán đóng cửa. 
 
4h mới dậy chuẩn bị đồ nhưng 1h sáng, chủ cửa hàng bún riêu trên phố Hoàng Cầu đã thức giấc vì vui không ngủ được. So với thời gian trước giãn cách, hôm nay, cửa hàng chuẩn bị ít đồ hơn vì là ngày đầu mở bán trở lại. Các hàng quán bán mang về được yêu cầu đóng cửa trước 21h.

Photo

Lên top