Người dân đổ xô đi mua bánh Trung thu, công an phải túc trực ở nơi bán bánh

Những ngày cận Tết Trung thu, người dân tại TP. Thanh Hóa đổ xô đi mua bánh, do lượng người quá đông, nên lực lượng công an phường đã phải thường xuyên có mặt tại các điểm bán bánh. Trong trường hợp quá đông, lực lượng chức năng sẽ yêu cầu cơ sở kinh doanh tạm đóng cửa, giãn cách người, để đảm bảo công tác phòng dịch. 

Video người dân TP. Thanh Hóa đổ xô đi mua bánh Trung thu, khiến lực lượng công an phải căng mình kiểm soát lượng người.
 
Theo ghi nhận của Lao Động, trong 2 ngày 17 và 18.9, tại các cơ sở kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn TP. Thanh Hóa, người dân đã tập trung khá đông. 
Do lượng người tập trung quá đông, nên lực lượng công an phường phải thường xuyên có mặt tại các điểm này, nhằm kiểm soát lượng người, đảm bảo công tác phòng chống dịch.
Do lượng người tập trung đông, nên lực lượng công an phường đã phải thường xuyên có mặt tại các điểm này, nhằm kiểm soát lượng người, đảm bảo công tác phòng chống dịch.
Tại các cơ sở kinh doanh bánh Trung thu trên phố Tống Duy Tân (phường Lam Sơn, TP. Thanh Hóa), lực lượng công an phường liên tục có mặt, để phân luồng giao thông, nhắc nhở người dân không tập trung quá đông, để đảm bảo an toàn phòng dịch.
Tại các cơ sở kinh doanh bánh Trung thu trên phố Tống Duy Tân (phường Lam Sơn, TP. Thanh Hóa), các cán bộ công an phường liên tục có mặt, để phân luồng giao thông, nhắc nhở người dân không tập trung quá đông.
 
Vào những lúc cao điểm, lực lượng công an phải yêu cầu chủ cở sở kinh doanh tạm thời đóng cửa, để giãn cách lượng người mua.
Dù cơ sở kinh doanh tạm thời đóng cửa, dừng bán hàng. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn cố gắng đứng chờ để mua bánh.
Dù cơ sở kinh doanh tạm thời đóng cửa, dừng bán hàng. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn cố gắng đứng chờ để mua bánh.
Dù cơ sở kinh doanh tạm thời đóng cửa, dừng bán hàng. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn cố gắng đứng chờ để mua bánh.
Nhiều người tỏ ra mệt mỏi, khi phải chờ quá lâu để mua được bánh.
Nhiều người tỏ ra mệt mỏi, khi phải chờ quá lâu để mua được bánh.
Nhiều người tỏ ra mệt mỏi, khi phải chờ quá lâu.
Chị Thiều Thị Minh (trú tại phường Đông Sơn, TP. Thanh Hóa) cho biết, do TP. Thanh Hóa vừa hết cách ly xã hội (hôm 15.9), người dân được ra đường, vậy nên những ngày này, tại một số tuyến phố bán bánh Trung thu tập trung rất đông người và phương tiên. Đặc biệt vào giờ cao điểm, ở đây luôn trong tình trạng bị ùn tắc cục bộ.
Chị Thiều Thị Minh (trú tại phường Đông Sơn, TP. Thanh Hóa) cho biết, do TP. Thanh Hóa vừa hết cách ly xã hội (ngày 15.9), người dân được ra đường, vậy nên những ngày này, tại một số tuyến phố bán bánh Trung thu tập trung rất đông người và phương tiện. Đặc biệt vào giờ cao điểm, tại đây luôn trong tình trạng bị ùn tắc cục bộ.
Theo Công an phương Lam Sơn, TP. Thanh Hóa, để đảm bảo công tác phòng dịch, đơn vị đã phải bố trí lực lượng, thường xuyên có mặt tại các điểm bán bánh Trung thu trên địa bàn để nhắc nhở người dân, chủ cở sở kinh doanh tuân thủ nghiêm các biên pháp phòng, chống dịch. “Trong trường hợp người dân tập trung quá đông, chúng tôi sẽ yêu cầu chủ cơ sở tạm thời đóng cửa để giãn cách lượng người, đảm bảo an toàn phòng dịch” - một cán bộ Công an phường Lam Sơn cho biết.
Theo Công an phương Lam Sơn, TP. Thanh Hóa, để đảm bảo công tác phòng dịch, đơn vị đã phải bố trí lực lượng, thường xuyên có mặt tại các điểm bán bánh Trung thu trên địa bàn để nhắc nhở người dân, chủ cở sở kinh doanh tuân thủ nghiêm các biên pháp phòng, chống dịch. “Trong trường hợp người dân tập trung quá đông, chúng tôi sẽ yêu cầu chủ cơ sở tạm thời đóng cửa để giãn cách lượng người mua” - một cán bộ Công an phường Lam Sơn cho biết.

Photo

Lên top