Người dân Đà Nẵng đổ xô mua hàng hóa trước ngày giãn cách xã hội

Người dân Đà Nẵng tranh thủ đi mua hàng hóa như mì tôm, xà phòng, nước mắm, dầu ăn để dự trữ trước khi thành phố thực hiện các biện pháp phòng chống dịch mạnh hơn Chỉ thị 16.

Tối 30.7, tại siêu thị Big C Đà Nẵng, hàng trăm người đổ xô mua hàng hóa.
Các mặt hàng chủ yếu là xà phòng, mì tôm, dầu, nước mắm...
Anh Nguyễn Thạnh (trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cho hay, sau khi nghe tin Đà Nẵng áp dụng biện pháp phòng chống dịch từ 18h ngày mai (31.7), anh tranh thủ đi mua những mặt hàng dùng hằng ngày trong gia đình trước như nước rửa tay, giấy vệ sinh, dầu ăn, nước mắm,... "Tôi nghĩ đối với đồ tươi sống thì chính quyền sẽ tạo điều kiện mình mua nên mình chỉ tranh thủ mua những đồ dùng này trước", anh Thạnh chia sẻ.
Trước đó, chiều 30.7, Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã ban hành Nghị quyết về tăng cường một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.
Cụ thể, từ 18h ngày 31.7, Đà Nẵng sẽ thực hiện các biện pháp mạnh hơn, cao hơn các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính, vận dụng các quy định pháp luật để áp dụng các biện pháp cấm, hạn chế người, phương tiện đi lại và một số hoạt động trong thời gian nhất định, trừ trường hợp được phép theo quy định của cơ quan có thẩm quyền...
Dù siêu thị đã hoạt động tất cả các cửa tính tiền nhưng lượng người quá đông khiến hàng dài người xếp hàng chờ thanh toán.

Photo

Lên top