Người dân chen chúc đi tiêm vaccine không giữ khoảng cách ở Bình Dương

Tỉnh Bình Dương đang triển khai tiêm vaccine mũi 2 ngừa COVID-19 cho người dân. Đáng chú ý ở một số điểm tiêm, người dân không chủ động giãn cách, mà đứng chen nhau vi phạm quy định phòng chống dịch.

Việc người dân chen chúc đi tiêm vaccine xảy ra sáng 11.10 tại điểm tiêm ở chợ Đông Phú 1, phường Thuận Giao, Thuận An, tỉnh Bình Dương.
Việc người dân chen chúc đi tiêm vaccine xảy ra sáng 11.10 tại điểm tiêm ở chợ Đông Phú 1, phường Thuận Giao, Thuận An, tỉnh Bình Dương.
Theo ghi nhận từ 7h, cả nghìn người đã tụ tập xếp hàng dài, không giữ khoảng cách tại điểm tiêm trong chợ Đông Phú.
Theo ghi nhận từ 7h đến 11h trưa, cả nghìn người đã tụ tập xếp hàng dài, không giữ khoảng cách tại điểm tiêm trong chợ Đông Phú.
Dòng người đứng san sát nhau, có lúc xảy ra chen lấn, xô đẩy để hy vọng được vào tiêm.
Dòng người đứng san sát nhau, có lúc xảy ra chen lấn, xô đẩy để hy vọng được vào tiêm.
Người dân cho biết, họ đã đến thời hạn tiêm mũi 2 vaccine Vero Cell, nhưng chưa thấy phường thông báo lịch tiêm. Đêm qua nghe mọi người nói ở chợ Đông Phú sẽ tổ chức tiêm cho người dân trên phường Thuận Giao người dân rủ nhau đến để tiêm.
Người dân cho biết, họ đã đến thời hạn tiêm mũi 2 vaccine Vero Cell, nhưng chưa thấy phường thông báo lịch tiêm. Đêm qua nghe mọi người nói ở chợ Đông Phú sẽ tổ chức tiêm cho người dân trên phường Thuận Giao nên người dân rủ nhau đến để tiêm.
Khi thấy tình hình người dân không đảm bảo khoảng cách, lực lượng đã ra kiểm soát đề nghị người dân giãn cách ra. Tuy nhiên dòng người dân vẫn không thực hiện.
Khi thấy tình hình người dân không đảm bảo khoảng cách, lực lượng chức năng đã ra kiểm soát đề nghị người dân giãn cách ra. Tuy nhiên người dân vẫn không thực hiện.
Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Thuận Giao cho biết, hiện nay trên địa bàn phường có khoảng 20.000 người đến thời hạn tiêm mũi 2 vaccine Vero Cell. Tuy nhiên, sáng 11.10 phường chỉ tổ chức tiêm cho khoảng 3.000 người.
Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường Thuận Giao cho biết, hiện nay trên địa bàn phường có khoảng 20.000 người đến thời hạn tiêm mũi 2 vaccine Vero Cell. Tuy nhiên, sáng 11.10 phường chỉ tổ chức tiêm cho khoảng 3.000 người.
Do người dân nóng lòng muốn được tiêm mũi 2 khi đã đến thời hạn nên đã kéo đến khu vực chợ Đông Phú để được tiêm nên mới xảy ra cảnh tượng xếp hàng dài, chen lấn và xô đẩy.
Vụ việc được xác định, do người dân nóng lòng muốn được tiêm mũi 2 khi đã đến thời hạn nên tập trung đến khu vực chợ Đông Phú để được tiêm. Vì vậy xảy ra cảnh chen lấn đẩy nhau ở điểm tiêm.
Theo UBND tỉnh Bình Dương, hiện tỉnh đang triển khai tiêm vaccine mũi 2 cho tất cả người dân trong độ tuổi. Khi được phân bổ tới đâu, ngành y tế sẽ được triển khai tiêm đến đó. Đảm bảo đủ vaccine cho người dân.
Theo UBND tỉnh Bình Dương, hiện tỉnh đang triển khai tiêm vaccine mũi 2 cho tất cả người dân trong độ tuổi. Khi được phân bổ tới đâu, ngành y tế sẽ được triển khai tiêm đến đó, đảm bảo đủ vaccine cho người dân.

Photo

Lên top